มาอีก 98 คนไทย ลงเครื่องสุวรรณภูมิ ทหารประกบส่งกักตัวทันที

ข่าว

มาอีก 98 คนไทย ลงเครื่องสุวรรณภูมิ ทหารประกบส่งกักตัวทันที

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 23:02 น.

มาอีก 2 เที่ยวบิน กลุ่มคนไทยจากมาเลเซีย-กาตาร์ รวม 98 คนมาถึงสุวรรณภูมิแล้ว รองเสนาธิการทหารดูแลใกล้ชิด อำนวยความสะดวกส่งขึ้นรถพาไปกักตัวในโรงแรมใกล้สนามบินทันที 


เวลา 21.45 น.วันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มคนไทยจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 51คน เดินทางกลับมาที่ประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ด้วยสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH782 ซึ่งเป็นเที่ยวบินพิเศษของรัฐบาลมาเลเซียส่งมารับพลเมืองชาวมาเลเซียที่ตกค้างในประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ

โดยคนไทยทั้งหมดหลังจากผ่านการคัดกรองที่ด่านควบคุมโรคระหว่างประเทศ จะมีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองบัญชาการกองทัพไทย นำโดย พล.อ. ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร ดูแลอำนวยความสะดวกนำส่งขึ้นรถไปกักตัวเฝ้าระวังการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงแรมแห่งหนึ่งไม่ไกลจากสนามบิน 

จากนั้น เวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ทหารจากกองบัญชาการกองทัพไทยได้ทยอยนำกลุ่มคนไทยจากต่างประเทศชุดสุดท้ายในวันนี้ ( 4 เม.ย.) จำนวน 47 คน ซึ่งเดินทางมาโดยสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR7511 เที่ยวบินพิเศษของรัฐบาลฝรั่งเศสจากกกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ที่บินมารับพลเมืองฝรั่งเศสที่ตกค้างในประเทศไทยกลับประเทศ ไปส่งสถานกักตัวเฝ้าระวังอาการติดเชื้อไวรัสฯ ของรัฐบาลที่ไม่ไกลจากสนามบิน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์