ด่วน กพท.ห้ามเที่ยวบินเข้าไทย 3 วัน หลังเหตุวุ่นต้านกักตัว สกัด"โควิด"

ข่าว

  ด่วน กพท.ห้ามเที่ยวบินเข้าไทย 3 วัน หลังเหตุวุ่นต้านกักตัว สกัด"โควิด"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2563 00:16 น.

  กพท.ออกประกาศห้ามสายการบินต่างประเทศ ขนผู้โดยสารเข้าประเทศไทย 3 วัน 4-6 เม.ย.นี้ ป้องแพร่ระบาด "โควิด-19" จนท.เตรียมใช้ไม้แข็งเรียกผู้โดยสารกลับมากักตัวตามมาตรการ สธ.ในสถานที่รัฐกำหนด

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ว่า จากปัญหาความวุ่นวายที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วไม่ยอมถูกกักตัว 14 วัน ตามประกาศของ กพท. และตาม พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินนั้น ซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย ดังนั้นทาง กพท. จะประกาศห้ามเครื่องบินจากทุกประเทศและผู้โดยสารเข้าประเทศไทยจำนวน 3 วัน โดยมีผลตั้งแต่เวลา 00.01 น.วันที่ 4 เม.ย. จนถึงเวลา 23.59 วันที่ 6 เม.ย.นี้

  ขณะเดียวกันทาง กพท. ได้มีการประสานงาน ยังกระทรวงการต่างประเทศเพื่อประสานงานไปยังแต่ละประเทศว่า ประเทศไทยจะมีการออกประกาศดังกล่าวห้ามไม่ให้สายการบินนำผู้โดยสารและเครื่องบินเข้าประเทศไทย

  ขณะเดียวกันทาง กพท.จะมีการรวบรวมว่าในช่วงนี้มีสายการบินอะไรบ้างที่แจ้งว่าจะทำการบินเข้าประเทศไทย กี่เที่ยวบินแล้วจะมีผู้โดยสารจำนวนเท่าไรเพื่อรวบรวมข้อมูล

  ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ขณะเดียวกันจากปัญหาที่เกิดขึ้นที่สนามบิน ที่ผู้โดยสารเดินทางเข้าประเทศไทยไม่ยอมกักตัวตามคำแจ้งของเจ้าหน้าที่นั้นในทางปฏิบัติขณะนี้ ทางฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารและตำรวจ จะมีการไปเชิญตัวผู้โดยสารที่เดินทางเข้าประเทศไทยในวันนี้ ให้กลับมากักตัวตามที่สถานที่ราชการกำหนด ซึ่งจะเป็นที่สัตหีบและกำแพงแสน รวมถึงโรงแรมต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการกับรัฐบาล เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์