ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าหน้าที่คัดกรองต่อเนื่องก่อนถึงเวลาเคอร์ฟิว ย้ำ ฝ่าฝืนต้องดำเนินคดี

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 20:50 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่คัดกรองใต้สะพานภูมิพลต่อเนื่อง ก่อนถึงเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม ผกก.สน.บุคคโล ย้ำ ใครฝ่าฝืน ไม่เข้าข่ายได้รับการยกเว้น ต้องดำเนินคดี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 2563 พ.ต.อ.สายชล ปัญจชัย ผกก.สน.บุคคโล พร้อมด้วย พ.ต.ต.นที ทวนดิลก สวป.สน.บุคคโล สนธิกำลังกับทหารกองบัญชาการกองทัพไทย เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอาสาสมัคร รวม 40 นาย ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ภายในจุดตรวจร่วมตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน รับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 บริเวณด่านคัดกรองบริเวณใต้สะพานภูมิพล ถนนสุขสวัสดิ์ ฝั่งมุ่งหน้าเข้าพระประแดง แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม.

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สายชล กล่าวว่า ที่จุดคัดกรองแห่งนี้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกโรงพักในสังกัด บก.น.8 สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับเวลานี้จนถึงเที่ยงคืน เป็นความรับผิดชอบของ สน.บุคคโล การปฏิบัติยังคงทำตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา คือ เรียกซักประวัติผู้ใช้ยวดยานพาหนะและผู้โดยสารว่าจะเดินทางไปทำธุระที่ไหน มีประวัติเดินทางมาจากต่างประเทศ และได้สัมผัสกับผู้ป่วยหรือไม่ ที่สำคัญ จะมีการนำเครื่องวัดไข้อินฟราเรดมาใช้วัดอุณหภูมิร่างกาย หากรายใดมีไข้เกิน 37.5 องศาเซลเซียส ร่วมกับมีอาการอื่นๆ ที่บ่งชี้หรือมีประวัติเสี่ยงร่วมด้วย ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะประสานทีมแพทย์เคลื่อนที่เร็วเข้ามารับตัวไปกักที่โรงพยาบาลตามมาตรการ อีกทั้งด่านนี้ยังมีจุดล้างมือด้วยสบู่ มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัยแจกให้ประชาชนที่ไม่ได้สวมใส่ก่อนออกจากบ้าน

ส่วนในเวลา 22.00 น. ที่ทางรัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวไม่ให้ออกจากบ้านจนถึงเวลา 04.00 น. เป็นวันแรกนั้น ทางเจ้าหน้าที่ก็จะเรียกตรวจคัดกรองประชาชนอย่างเข้มข้นขึ้น หากพบมีผู้ใดฝ่าฝืนคำสั่ง ไม่เข้าข่ายได้รับการยกเว้น และไม่มีเอกสารชี้แจงยืนยันจากต้นสังกัด ก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคอร์ฟิวประกาศเคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินโควิด-19ไวรัสโคโรน่าห้ามออกจากบ้านห้ามออกจากบ้านหลัง 4 ทุ่ม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 02:00 น.