ไลฟ์สไตล์
100 year

'ตั๊น จิตภัสร์' ลุยพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ผุด 'ปันหัวใจใส่หน้ากาก'

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 15:33 น.
SHARE

'ตั๊น จิตภัสร์' ลุยบิ๊กคลีนนิ่งพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด ชุมชนเขตราชเทวี พร้อมผุดโครงการ 'ปันหัวใจใส่หน้ากาก' พร้อมมอบหน้ากากผ้า และ Face Shield ฟรีทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.63 น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกทำกิจกรรมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด เนื่องจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ณ ชุมชนมัสยิดบ้านครัวเหนือ ซอยพญานาค ถนนเพชรบุรี และชุมชนสวนเงิน ซอยสวนเงิน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ พร้อมได้มอบน้ำดื่มสะอาด น้ำยาฆ่าเชื้อ สิ่งของจำเป็นในการดำรงชีวิตให้กับประธานชุมชน และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ทราบถึงข้อควรปฏิบัติ โดยร่วมมือกับ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ประธานชุมชน และอดีต ส.ข. ในพื้นที่ อาทิ อดีต ส.ข.นิมิตร รักชาติไทย อดีต ส.ข.อัศวิน ขำมะโน อดีต ส.ข. ธนาวิทย์ ฤทธิศรี ซึ่งคาดว่าการปฏิบัติการครั้งนี้ จะทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความมั่นใจ และจะสามารถลดความเสี่ยงจากเชื้อโรคได้ระดับหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ในฐานะผู้แทนของประชาชน ไม่ได้นิ่งนอนใจและมีความห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้ตนจึงได้มาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในชุมชน ซึ่งเขตราชเทวีนั้นเปรียบเสมือนบ้านเกิดทางการเมืองของตน เพราะได้เคยลงรับสมัครเลือกตั้งครั้งแรกในเขตดุสิต-ราชเทวี เมื่อปี 2554 ก่อนที่จะได้มาเป็น ส.ส แบบบัญชีรายชื่อในวันนี้ อีกทั้งได้ร่วมกับเพื่อนๆ ริเริ่มโครงการ “ปันหัวใจใส่หน้ากาก” โดยได้จัดทำหน้ากาก Face Shield ให้สำหรับ แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ที่สนใจทั่วประเทศ พร้อมจัดส่งให้ทั่วประเทศ โดยสามารถแจ้งความจำนงได้ทางไลน์ @chitpas หรืออินสตาแกรม @punjai_saimask

ในโครงการนี้ยังร่วมเปิดพื้นที่ให้ วิสาหกิจชุมชน สมาคมแม่บ้าน สหกรณ์ กลุ่มผู้สูงอายุ คนพิการ ที่ผลิตหน้ากากผ้า ทั่วประเทศ ฝากร้านได้ที่นี่ โดยจะร่วมอุดหนุน สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในยามวิกฤติ และจะส่งต่อ แจกจ่ายหน้ากากอนามัยทั้งหมด ให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลนทั่วประเทศในลำดับต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นตั๊น จิตภัสร์บิ๊กคลีนนิ่งปันหัวใจใส่หน้ากากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 04:58 น.