'ตั๊น จิตภัสร์' ลุยพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ผุด 'ปันหัวใจใส่หน้ากาก'

ข่าว

'ตั๊น จิตภัสร์' ลุยพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ผุด 'ปันหัวใจใส่หน้ากาก'

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 15:33 น.

'ตั๊น จิตภัสร์' ลุยบิ๊กคลีนนิ่งพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด ชุมชนเขตราชเทวี พร้อมผุดโครงการ 'ปันหัวใจใส่หน้ากาก' พร้อมมอบหน้ากากผ้า และ Face Shield ฟรีทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.63 น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกทำกิจกรรมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด เนื่องจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ณ ชุมชนมัสยิดบ้านครัวเหนือ ซอยพญานาค ถนนเพชรบุรี และชุมชนสวนเงิน ซอยสวนเงิน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ พร้อมได้มอบน้ำดื่มสะอาด น้ำยาฆ่าเชื้อ สิ่งของจำเป็นในการดำรงชีวิตให้กับประธานชุมชน และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ทราบถึงข้อควรปฏิบัติ โดยร่วมมือกับ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ประธานชุมชน และอดีต ส.ข. ในพื้นที่ อาทิ อดีต ส.ข.นิมิตร รักชาติไทย อดีต ส.ข.อัศวิน ขำมะโน อดีต ส.ข. ธนาวิทย์ ฤทธิศรี ซึ่งคาดว่าการปฏิบัติการครั้งนี้ จะทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความมั่นใจ และจะสามารถลดความเสี่ยงจากเชื้อโรคได้ระดับหนึ่ง

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ในฐานะผู้แทนของประชาชน ไม่ได้นิ่งนอนใจและมีความห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้ตนจึงได้มาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในชุมชน ซึ่งเขตราชเทวีนั้นเปรียบเสมือนบ้านเกิดทางการเมืองของตน เพราะได้เคยลงรับสมัครเลือกตั้งครั้งแรกในเขตดุสิต-ราชเทวี เมื่อปี 2554 ก่อนที่จะได้มาเป็น ส.ส แบบบัญชีรายชื่อในวันนี้ อีกทั้งได้ร่วมกับเพื่อนๆ ริเริ่มโครงการ “ปันหัวใจใส่หน้ากาก” โดยได้จัดทำหน้ากาก Face Shield ให้สำหรับ แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ที่สนใจทั่วประเทศ พร้อมจัดส่งให้ทั่วประเทศ โดยสามารถแจ้งความจำนงได้ทางไลน์ @chitpas หรืออินสตาแกรม @punjai_saimask

ในโครงการนี้ยังร่วมเปิดพื้นที่ให้ วิสาหกิจชุมชน สมาคมแม่บ้าน สหกรณ์ กลุ่มผู้สูงอายุ คนพิการ ที่ผลิตหน้ากากผ้า ทั่วประเทศ ฝากร้านได้ที่นี่ โดยจะร่วมอุดหนุน สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในยามวิกฤติ และจะส่งต่อ แจกจ่ายหน้ากากอนามัยทั้งหมด ให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลนทั่วประเทศในลำดับต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์