ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธนกฤต"โชว์ผลตรวจ ปลอดเชื้อ "โควิด" ยัน ยธ.เข้มมาตรการดูแลสถานที่

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 07:09 น.
SHARE

"ธนกฤต" เลขาฯ รมว.ยุติธรรม แจงผลตรวจร่างกายเรียบร้อย ไม่พบเชื้อ "โควิด-19" เผย ยธ.สั่งเข้มสแกนคนเข้า-ออก ฆ่าเชื้อห้องทำงานทุกวัน วอนทุกคนในสังคมปฏิบัติตามมาตรการเข้มงวด รับผิดชอบตนเองหากรู้ว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.63 ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ภายหลังมีเจ้าหน้าที่จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีกระสข่าวว่า ตนทำงานร่วมกับเจ้าหน้าดีเอสไอและอาจจะติดเชื้อโควิดนั้น ตนยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปทำงานภายในดีเอสไอแต่อย่างใด และข้าราชการคนดังกล่าวไม่ได้ทำงานใกล้ชิดกันกับตน ก่อนหน้านี้เคยพบกันเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แต่เพื่อความอุ่นใจและสบายใจ รวมทั้งเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ตนได้ไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดมาแล้ว ซึ่งผลออกมาไม่พบว่าติดเชื้อโควิด รวมทั้งได้มีการเอ็กซเรย์ปอดด้วย ทุกอย่างปกติดีไม่มีปัญหาอะไร นอกจากนี้มาตรการของกระทรวงนั้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้สั่งให้มีมาตรการที่เข้มข้นในการดูแลสถานที่ทำงาน ทั้งที่กระทรวงยุติธรรมและดีเอสไอรวมทั้งหน่วยงานอื่นๆ อาทิ การวัดไข้และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าสู่อาคาร ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่าง นอกจากนี้ในห้องทำงานต่างๆรวมทั้งของรัฐมนตรี จะมีการทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกวันในช่วงเช้า

ข่าวแนะนำ

"อยากฝากถึงข้าราชการและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน รวมทั้งทุกคนในสังคม ควรปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันและลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 หากรู้ว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต้องรับผิดชอบตนเอง ถ้าหากป่วยก็ขอให้หยุดงานไปพบแพทย์และกักตัวเองอยู่บ้าน ซึ่งมาตรการต่างๆทางกระทรวงได้สั่งการออกไปก่อนหน้านี้แล้ว" ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์กระทรวงยุติธรรมโควิด-19ผลตรวจโควิดผู้ป่วยโควิดไวรัสโคโรน่า 2019ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 15:08 น.