ไลฟ์สไตล์
100 year

"เฉลิมชัย" สั่ง 'ปศุสัตว์' หาไข่ไก่ขายราคาหน้าฟาร์ม พร้อมประสานรถธงฟ้า

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 19:23 น.
SHARE

รมว.เกษตรฯ สั่งกรมปศุสัตว์จัดหาไข่ไก่ราคาหน้าฟาร์ม ประสานพาณิชย์ ส่งขายรถพุ่มพวง ธงฟ้า กระจายสินค้าถึงมือประชาชน


เมื่อวันที่ 2 เม.ย.63 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการให้กรมปศุสัตว์ ประสานกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ นำไข่ไก่ราคาหน้าฟาร์ม ที่ปัจจุบันมีการขายในราคาที่สูงกว่าราคาตลาด มาจำหน่ายให้ประชาชนในราคาหน้าฟาร์ม โดยประสานกระทรวงพาณิชย์เพื่อจำหน่ายผ่านรถโมบายธงฟ้า ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่เข้าร่วมโครงการกับกระทรวงพาณิชย์กว่า 250 คัน ในเขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล เพื่อกระจายสินค้าให้เข้าถึงชุมชน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้คาราวานรถจำหน่ายสินค้าธงฟ้าเคลื่อนที่ หรือรถพุ่มพวง จะเคลื่อนที่ไปตามแหล่งชุมชนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล นำสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด ทั้งที่เป็นสินค้าอุปโภคและบริโภคที่จำเป็น ให้ประชาชนได้เข้าถึงและซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก ไม่ต้องเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ ซึ่งปัจจุบันมีรถพุ่มพวงจำหน่ายสินค้าธงฟ้าไปเพื่อกระจายให้ถึงมือพี่น้องประชาชนกว่า 25 เส้นทาง

โดยมีตลาดกลางหลัก 5 แห่งเป็นศูนย์กลางการประสาน ได้แก่ 1. ตลาดเสรี สาย 5 จ.นครปฐม กระจายสินค้าไปยังพื้นที่บางบอน พุทธมณฑลสาย 2-5 เลียบคลองทวีวัฒนา กระทุ่มแบน และหนองแขม 2. ตลาดกลางบางใหญ่ จ.นนทบุรี กระจายสินค้าไปยังพื้นที่ ถนนชัยพฤกษ์ บางกรวย-ไทรน้อย พระราม 5 บางใหญ่ และศาลาธรรมสพ 3. ตลาดใหม่สำโรง จ.สมุทรปราการ กระจายสินค้าไปยังพื้นที่ บางปู อ่อนนุช ศรีนครินทร์ สำโรง ลาดกระบัง และสุขาภิบาล 2

4. ตลาดไท จ.ปทุมธานี กระจายสินค้าไปยังเส้นทางพื้นที่คลองหลวง บางบัวทอง ลาดหลุมแก้ว รังสิต-นครนายก บางไทร และบางปะอิน และ 5. ตลาดศูนย์การค้ามีนบุรี กรุงเทพมหานคร กระจายสินค้าไปยังพื้นที่สุขาภิบาล 3 สุวินทวงศ์ และ มีนบุรี เพื่อเป็นการบริการพี่น้องประชาชน ได้ซื้อสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาด และลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นไข่ไก่ปศุสัตว์ร้านธงฟ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:09 น.