พบชายติดโควิดฯ ตายบนรถไฟ ไออย่างหนัก ขณะรอซื้อตั๋วที่บางซื่อ (คลิป)

ข่าว

  พบชายติดโควิดฯ ตายบนรถไฟ ไออย่างหนัก ขณะรอซื้อตั๋วที่บางซื่อ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2563 20:38 น.

  พบภาพน่าตกใจ ชายวัย 57 ปี ที่เสียชีวิตบนขบวนรถไฟสายใต้ ขณะจอดสถานีทับสะแก ต่อมาภายหลังตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 "ไออย่างหนัก" ขณะไปซื้อตั๋วที่สถานีต้นทางบางซื่อ จนผู้โดยสารคนอื่นต้องรีบหนี

  วันที่ 1 เม.ย. จากกรณีชายวัย อายุ 57 ปี ชาว อ.สุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เสียชีวิตบนขบวนรถด่วนที่ 37 บางซื่อ-สุไหงโก-ลก โบกี้ที่ 4 เลขที่นั่ง 28 เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 31 มีนาคม 63 ขณะจอดที่สถานีทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบประวัติ พบว่าเดินทางกลับมาจากประเทศปากีสถาน ลงเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีการตรวจคัดกรองแล้ว ไม่พบมีอาการไข้ จึงเดินทางไปสถานีรถไฟบางซื่อ กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางกลับไปจังหวัดนราธิวาส โดยนั่งรถโบกี้ที่ 4 

  เมื่อเดินทางมาถึงสถานีบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ตายมีอาการป่วย ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยช่วงแรก ตั้งแต่สถานีบางซื่อ 19 คน ขอย้ายไปโบกี้อื่น หลังจากนั้น ผู้ตายได้โดยสารในโบกี้รถไฟเพียงลำพัง กระทั่งรถไฟวิ่งมาถึงสถานีหัวหิน ชายคนดังกล่าวมีอาการไม่สบาย และอาเจียน เจ้าหน้าที่บนรถไฟได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองมาตรวจวัดไข้ พบว่าไม่มีไข้ เพราะปรอทวัดได้อุณหภูมิ 36 องศา เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำว่า ควรพักการเดินทางก่อน เพื่อพักผ่อนให้ร่างกายดีขึ้น แล้วค่อยเดินทางต่อ แต่ผู้โดยสารยืนยันที่จะเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง

  ระหว่างที่รถไฟวิ่งไปถึงบริเวณ อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ ผู้โดยสารรายนี้ได้เดินเพื่อไปเข้าห้องน้ำ แต่กลับล้มลง และเสียชีวิตบริเวณหน้าห้องน้ำบนรถไฟ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานให้โรงพยาบาลทับสะแกมารับศพ และนำตัวอย่างสารคัดหลั่งของผู้โดยสารคนนี้ไปตรวจหาเชื้อโควิด โดยแพทย์ได้ส่งต่อไปให้โรงพยาบาลสมุทรสาครตรวจคัดเชื้อ และ สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้แจ้งผลชันสูตรศพเบื้องต้นว่าพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด มีภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณห้องตั๋วโดยสาร สถานีรถไฟบางซื่อ พบผู้ตายมาซื้อตั๋ว ซึ่งภาพเห็นชัดเจนว่าป่วยหนัก จนเดินแทบไม่ไหว และไอแทบตลอดเวลาโดยไม่ได้สวมแมสก์ ขณะเข้าไปในช่องซื้อตั๋ว มีผู้โดยสารคนอื่นอยู่ด้วย ผู้ตายได้ไออย่างหนัก จนแทบทรงตัวไม่ไหว ต้องเอนร่างพิงกับราวเหล็ก ขณะที่ผู้โดยสารคนอื่น ได้รีบถอยห่างออกไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์