ไลฟ์สไตล์
100 year

"เฉลิมชัย" มอบหน้ากากอนามัย 8 หมื่นชิ้นให้ สธ.หนุนแพทย์สู้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2563 15:32 น.
SHARE

"เฉลิมชัย" มอบหน้ากาก 80,000 ชิ้น ให้กระทรวงสาธารณสุข ผ่าน "อนุทิน" เพื่อหนุนการแพทย์สู้ COVID-19 โดยได้ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ และทดสอบหน้ากากเป็นที่เรียบร้อย


เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ (Surgical Mask) จำนวน 80,000 ชิ้น ให้กับกระทรวงสาธารณสุข โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เพื่อใช้ในช่วงที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 

ข่าวแนะนำ


นายเฉลิมชัย กล่าวว่า หน้ากากอนามัยจำนวน 80,000 ชิ้นนี้ได้รับการสนับสนุนมาจากนักธุรกิจที่อยากมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาโรคระบาดที่เกิดจาก ไวรัส COVID-19 ซึ่งอยากให้บุคลากรทางการแพทย์และบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงในการดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยหน้ากากอนามัยทางการแพทย์เหล่านี้ได้มีการนำเข้ามาจากสาธารณรัฐประชาชนจีนทั้งหมด ซึ่งมีการตรวจสอบคุณภาพของหน้ากากอนามัย ด้วยวิธีการตัดทดสอบชั้นของหน้ากากอนามัย การใช้ไฟจุด โดยหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่มีคุณภาพจะติดไฟเล็กน้อย แต่ไม่เกิดควัน ทั้งนี้การมอบหน้ากากอนามัยในครั้งนี้ถือเป็นการช่วยเหลือประเทศชาติในระดับหนึ่ง ซึ่งคณะแพทย์และผู้ที่มีความเสี่ยงสูงและผู้ติดเชื้อจะได้ใช้ประโยชน์ในการดูแลรักษาต่อไป

ด้าน นายอนุทิน กล่าวว่า ตนซาบซึ้งใจที่รมว.เกษตรฯ มีความห่วงใยในภารกิจของกระทรวงสาธารณสุขเป็นอย่างมาก หน้ากากอนามัยทางการแพทย์กำลังเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก ทางสาธารณสุขจะนำหน้ากากอนามัย 80,000 ชิ้นนี้ไปใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นมอบหน้ากากอนามัยเฉลิมชัย ศรีอ่อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 05:02 น.