"เฉลิมชัย" มอบหน้ากากอนามัย 8 หมื่นชิ้นให้ สธ.หนุนแพทย์สู้โควิด-19

ข่าว

"เฉลิมชัย" มอบหน้ากากอนามัย 8 หมื่นชิ้นให้ สธ.หนุนแพทย์สู้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 15:32 น.

"เฉลิมชัย" มอบหน้ากาก 80,000 ชิ้น ให้กระทรวงสาธารณสุข ผ่าน "อนุทิน" เพื่อหนุนการแพทย์สู้ COVID-19 โดยได้ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ และทดสอบหน้ากากเป็นที่เรียบร้อย


เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ (Surgical Mask) จำนวน 80,000 ชิ้น ให้กับกระทรวงสาธารณสุข โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เพื่อใช้ในช่วงที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 


นายเฉลิมชัย กล่าวว่า หน้ากากอนามัยจำนวน 80,000 ชิ้นนี้ได้รับการสนับสนุนมาจากนักธุรกิจที่อยากมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาโรคระบาดที่เกิดจาก ไวรัส COVID-19 ซึ่งอยากให้บุคลากรทางการแพทย์และบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงในการดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยหน้ากากอนามัยทางการแพทย์เหล่านี้ได้มีการนำเข้ามาจากสาธารณรัฐประชาชนจีนทั้งหมด ซึ่งมีการตรวจสอบคุณภาพของหน้ากากอนามัย ด้วยวิธีการตัดทดสอบชั้นของหน้ากากอนามัย การใช้ไฟจุด โดยหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่มีคุณภาพจะติดไฟเล็กน้อย แต่ไม่เกิดควัน ทั้งนี้การมอบหน้ากากอนามัยในครั้งนี้ถือเป็นการช่วยเหลือประเทศชาติในระดับหนึ่ง ซึ่งคณะแพทย์และผู้ที่มีความเสี่ยงสูงและผู้ติดเชื้อจะได้ใช้ประโยชน์ในการดูแลรักษาต่อไป

ด้าน นายอนุทิน กล่าวว่า ตนซาบซึ้งใจที่รมว.เกษตรฯ มีความห่วงใยในภารกิจของกระทรวงสาธารณสุขเป็นอย่างมาก หน้ากากอนามัยทางการแพทย์กำลังเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก ทางสาธารณสุขจะนำหน้ากากอนามัย 80,000 ชิ้นนี้ไปใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์