'ราชสกุลจันทรทัต' มอบเครื่องช่วยหายใจให้ 2 รพ.'รามาฯ-ราชวิถี'

ข่าว

'ราชสกุลจันทรทัต' มอบเครื่องช่วยหายใจให้ 2 รพ.'รามาฯ-ราชวิถี'

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 14:35 น.

"หม่อมราชวงศ์ศศิพฤนท์" พร้อมตัวแทนสมาชิกราชสกุลจันทรทัต มอบเครื่องช่วยหายใจ 4 เครื่อง รพ.รามาธิบดี และ รพ.ราชวิถี ใช้รักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

วันที่ 1 เม.ย. ที่โรงพยาบาลราชวิถี หม่อมราชวงศ์ศศิพฤนท์ จันทรทัต นายอภิพร ภาษวัธน์ พร้อมตัวแทนสมาชิกราชสกุลจันทรทัต ได้ร่วมกันมอบเครื่องช่วยหายใจ EOVE รุ่น EO-150 นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส จำนวน 2 เครื่อง ให้กับคณะแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อนำไปใช้สำหรับการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ม.ร.ว.ศศิพฤนท์ กล่าวว่า ช่วงหลายปีที่ผ่านมา จันทรทัตมูลนิธิได้ส่งมอบเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ปีหนึ่ง 2-3 แห่ง ไว้สำหรับรักษาผู้ป่วยตามมติของคณะกรรมการมูลนิธิ ซึ่งเล็งเห็นถึงประโยชน์ที่สังคมจะได้รับ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกไต เครื่องช่วยหายใจ เครื่องเดินสายพานเพื่อตรวจสมรรถภาพหัวใจ รวมทั้งเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจในห้องฉุกเฉิน หรือในรถกู้ชีพฉุกเฉิน สำหรับปีนี้อย่างที่เราทราบกันดีว่าคนไทยและผู้คนทั่วโลกกำลังเผชิญกับวิกฤตการณ์ Coronavirus (โควิด-19) และเครื่องมือหนึ่งที่ยังไม่เพียงพอต่อการรักษา อีกทั้งยังหาซื้อได้ยากในขณะนี้ นั่นก็คือเครื่องช่วยหายใจ ดังนั้นตนในฐานะผู้ประสานงานราชสกุลจันทรทัต และกรรมการจันทรทัตมูลนิธิ จึงดำเนินการจัดหาเครื่องช่วยหายใจเพื่อส่งมอบให้กับโรงพยาบาล

"ผมได้ประสานสั่งซื้อเครื่องช่วยหายใจยี่ห้อ EOVE รุ่น EO-150 จากบริษัท อี ฟอร์ แอล เอม จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นเครื่องนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส จำนวน 4 เครื่อง ตามจำนวนที่บริษัทมีอยู่ในมือ จากนั้นทาง คุณอภิพร ภาษวัธน์ กรรมการมูลนิธิจึงประสานไปยังโรงพยาบาล 2 แห่ง คือ โรงพยาบาลรามาธิบดี และ โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อส่งมอบเครื่องมือทางการแพทย์นี้สำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกวัน สำหรับเครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่องที่ส่งมอบให้คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลนั้น ผมและตัวแทนราชสกุลได้ส่งมอบไปแล้วเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา โดยคณะแพทย์จะนำไปไว้ที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งขณะนี้ได้จัดไว้สำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยเฉพาะ ส่วนเครื่องช่วยหายใจอีก 2 เครื่องที่ส่งมอบให้โรงพยาบาลราชวิถีในวันนี้ ทางคณะแพทย์จะใช้รักษาผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลต่อไป" ม.ร.ว.ศศิพฤนท์ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ร้องหมอ รพ.เอกชน ทำคลอดเด็กแขนหัก
03:42

ร้องหมอ รพ.เอกชน ทำคลอดเด็กแขนหัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์