"ร้อยเอกหญิง" ติด "โควิด-19" ทำผวาทั่ว ทบ. กักตัวเพื่อนทหาร 14 วัน

ข่าว

"ร้อยเอกหญิง" ติด "โควิด-19" ทำผวาทั่ว ทบ. กักตัวเพื่อนทหาร 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 08:44 น.

"ร้อยเอกหญิง" กองทัพบก ติด "โควิด-19" เจ้ากรมฯ นั่งไม่ติด รีบส่งตัวเข้า รพ.พระมงกุฎฯ พร้อมทำหนังสือด่วนแจ้ง เจ้ากรมกำลังพล ผ่านไปยัง ผบ.ทบ. ทำผวากันทั้งหน่วยและทบ. ต้องส่งทหารพ่นยาฆ่าเชื้อ

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองบัญชาการกองทัพบกว่า กองทัพบกพบกำลังพลหญิง ยศร้อยเอก สังกัดกรมสารบรรณทหารบก ติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) จำนวน 1 นาย ทั้งนี้ พล.ต.วีรสิทธิ จันทร์ดา เจ้ากรมสารบรรณทหารบก ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด กห.0421 วันที่ 31 มี.ค.63 เพื่อแจ้งถึงกรมกำลังพล ผ่านไปยัง กองทัพบกให้รับทราบเพื่อดำเนินการส่งตัวเข้ารักษาตามขั้นตอนการปฏิบัติ

โดยในหนังสือมีใจความว่า สบ.ทบ.พบกำลังพล 1 นาย ร้อยเอกหญิง ประจำแผนก สบ.ทบ.มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวตั้งแต่ 28 มี.ค. จึงได้ไปตรวจที่ รพ.พญาไท1 เมื่อวันที่ 30 มี.ค. และผลการตรวจออกเมื่อ 31 มี.ค.63 แจ้งว่า ติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา โควิด-19 และกำลังไปรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า

และจากการสอบถาม ร้อยเอกหญิงคนดังกล่าวมีการดำเนินชีวิตปฏิบัติงานราชการตามปกติ แต่มีการปฏิบัติงานที่ต้องการให้สนับสนุนบุคคลพลเรือนและทหารกองหนุน และกำลังพลสำรองที่ ยศ.ทบ. และนรด.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทางกรมสารบรรณ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปพ่นยาฆ่าเชื้อรอบหน่วยงาน และให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับร้อยเอกหญิงคนดังกล่าวให้ตรวจและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน พร้อม ทั้งนี้เพื่อนๆ ผู้ป่วยคนดังกล่าวยังได้ส่งไลน์พูดคุยกันว่า ร้อยเอกหญิงคนดังกล่าวในช่วงที่ก่อนติดเชื้อและรอผลยังช่วยพ่อแม่ขายอาหารข้างแฟลตเกียกกายเป็นปกติทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์