ผบช.น.เผย ตร.นครบาลติดโควิด-19 แล้ว 27 นาย กักตัวดูอาการอีก 326 ราย

ข่าว

ผบช.น.เผย ตร.นครบาลติดโควิด-19 แล้ว 27 นาย กักตัวดูอาการอีก 326 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

30 มี.ค. 2563 13:06 น.

ผบช.น. เผยมีตำรวจนครบาล ติดเชื้อป่วยโควิด-19 แล้วรวม 27 นาย สั่งกักตัวเข้ม 326 นาย สังเกตอาการ ยันทุกด่านคัดกรองปลอดภัย ทำความสะอาด-ฉีดพ่นฆ่าเชื้อประจำ ยืนยันทุกด่านคัดกรองปลอดภัย

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานว่า ตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาลติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 27 นาย มีตำรวจที่เกี่ยวข้องถูกสั่งให้กักตัวเองเพื่อสังเกตอาการแล้ว จำนวน 326 นาย จากการสอบสวนโรคทราบว่า ส่วนใหญ่ติดเชื้อมาจากการกลับจากดูงานที่ประเทศสเปน เกี่ยวข้องกับสนามมวย และรับประทานอาหารร่วมกัน

ผบช.น.กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ติดเชื้อป่วยโรคโควิด-19 ขณะปฏิบัติงานประจำด่านตรวจคัดกรองนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ผลจากการสอบสวนโรคทราบว่า ตำรวจคนดังกล่าวติดเชื้อมาจากที่อื่น ขณะนี้ อยู่ระหว่างการรักษา และสั่งให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องใกล้ชิดประมาณ 6 นาย กักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวด้วยว่า ขณะที่ในส่วนของ สน.ตลิ่งชัน ได้มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัส และทำความสะอาดโดยรอบพื้นที่แล้ว ขอให้ประชาชนมั่นใจในความสะอาดยืนยันว่า ทุกด่านตรวจคัดกรองรอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้มีการทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออยู่เป็นประจำ จึงมั่นใจว่าตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่และประชาชนที่เข้าไปตรวจวัดอุณหภูมิภายในด่าน จะปลอดภัยจากโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจติดโควิด-19โควิด-19ด่านคัดกรองโควิด-19ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 15:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์