ข่าว
100 year

"ศิริพงษ์" สละเงินเดือน ส.ส. 3 เดือน ต้าน "โควิด-19" ดูแลชาวหนองจอก

ไทยรัฐออนไลน์29 มี.ค. 2563 22:31 น.
SHARE

"ศิริพงษ์" ส.ส.กทม. พลังประชารัฐ ควักระเป๋านำเงินเดือน ส.ส. 3 เดือน กว่า 3 แสนบาท ซื้อยาฆ่าเชื้อฉีดพ่นเขตหนองจอก เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจาก "โควิด-19" พร้อมตั้งโรงครัวอาสาแจกอาหาร-น้ำดื่ม 

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.63 นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. เขตหนองจอก พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตนขอนำเงินเดือนส่วนตัวของตนจำนวน 3 เดือน เป็นเงินประมาณกว่า 3 แสนบาท มาใช้เพื่อซื้อยาฆ่าเชื้อไวรัสและนำทีมงานพ่น มัสยิด โบสถ์ วัด ศูนย์บริหารชุมชนฯ ตลอดจนสถานที่ส่วนรวมที่สำคัญอื่นๆในเขตหนองจอก เพื่อให้ประชาชนชาวหนอกจอกปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19

นายศิริพงษ์ กล่าวต่อว่า หนองจอกมีเนื้อที่ 236 ตารางกิโลเมตร ซึ่งนับเป็นเขตพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร ทุกวันนี้ใช้ทีมงานลงพื้นที่เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อประมาณ 20 คนต่อวัน สลับกันลงแต่ละพื้นที่เพื่อให้ครอบคลุมและเข้าถึงชาวหนองจอกมากที่สุด ซึ่งนอกจากด้านสุขอนามัยแล้ว ตนทราบดีว่าตอนนี้กระทบการดำเนินชีวิตและรายได้ของประชาชนมาก ตนจึงตั้งโรงครัวอาสาชาวหนองจอกที่ได้รับผลกระทบ ให้สามารถมารับอาหารและน้ำดื่มได้ โดยจัดระยะห่างเข้าแถว 2 เมตรต่อคน ซึ่งงบประมาณที่ใช้มาจากเงินเดือนส่วนตัว ซึ่งตั้งใจจะสละเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อที่จะนำมาดูแลชาวหนองจอกอย่างเต็มความสามารถ

"โดยสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง วันนี้มียอดผู้ติดเชื้อทั้งหมด 1,388 ราย ซึ่งกระจุกอยู่ในกรุงเทพมหานคร 641 ราย หรือ คิดเป็นกว่า 46% ของยอดผู้ติดเชื่อทั่วประเทศ" นายศิริพงษ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิริพงษ์ รัสมีส.ส.กทม.เขตหนองจอกหนองจอกพลังประชารัฐโควิดข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้