ข่าว
100 year

ตำรวจตาไวรวบ 2 โจรตัดสายไฟ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 มี.ค. 2563 05:10 น.
SHARE

บนสะพานลอย ไทย-เบลเยียม

ตำรวจจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ ดูวงจรปิดตรวจการจราจรในพื้นที่ สงสัยไฟส่องสว่างบนสะพานไทย-เบลเยียมดับ ทั้งที่ก่อนหน้ายังส่องสว่าง นำกำลังตรวจสอบพบ 2 หนุ่มเดินแบกม้วนสายไฟสะพายกระเป๋าเครื่องมือลงมา สอบถามอ้างเป็นช่างซ่อมไฟฟ้าบนสะพาน ซักไปซักมาเริ่มมีพิรุธไม่มีเอกสารว่ามาจากหน่วยงานไหน ก่อนใส่ตีนหมาวิ่งหนีแต่ไม่รอด สารภาพตระเวนลักตัดสายไฟนำตัวส่งพนักงานสอบสวนขยายผลดำเนินคดี

รวบ 2 หนุ่มแก๊งตระเวนลักตัดสายไฟกลางกรุงครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 28 มี.ค. พ.ต.ท.วิษณุเทพ สังข์กาจ รอง ผกก.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.จักรี ศรีนะวงศ์ สว.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ และ ร.ต.ต.ชายกรณ์เกียรติ วรเดชชาญชัย รอง สว.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ นำกำลังจับกุมนายสินชัย คุณสุข อายุ 37 ปี และนายศรายุทธ พึ่งพา อายุ 31 ปี 2 ผู้ต้องหาแก๊งตระเวนลักสายไฟ พร้อมของกลางคีมตัดสายไฟ 1 อัน กรรไกร 1 อัน มีดคัตเตอร์ 1 อัน ไขควง 1 อัน และสายไฟสีดำ ความยาวประมาณ 30 เมตร จับกุมได้ที่ใต้สะพานไทย-เบลเยียม ถนนพระราม 4 ตัดถนนสาทร แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เบื้องหลังการจับกุมครั้งนี้ ขณะที่ พ.ต.ท.จักรี พร้อมกำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บริเวณแยกวิทยุ ถนนพระราม 4 ตัดถนนสาทร แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ตามปกติ เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าไฟส่องสว่างบนสะพานไทย-เบลเยียม ข้ามแยกถนนวิทยุตัดพระราม 4 ดับลงทั้งสะพานซึ่งก่อนหน้านั้นยังเห็นใช้การได้ตามปกติ นำกำลังไปตรวจสอบพบชายต้องสงสัย 2 คนท่าทีมีพิรุธ อยู่บนสะพานไทย-เบลเยียม เดินแบกม้วนสายไฟและสะพายกระเป๋าเครื่องมือลงมาจากสะพาน

จากการสอบถาม ทั้ง 2 อ้างว่าเป็นช่างซ่อมไฟฟ้าที่สะพานแห่งนี้ ตำรวจได้ขอดูเอกสารว่ามาจากหน่วยงานใดมีเอกสารประจำตัวหรือไม่ แต่ผู้ต้องหาไม่มีเอกสารใดๆออกมาแสดง และมีท่าทีมีพิรุธ ลุกลี้ลุกลนตอบคำถามเจ้าหน้าที่ไม่ได้ ก่อนโยนของพากันวิ่งหลบหนีข้ามถนน 8 เลน แต่ตำรวจวิทยุประสานให้กำลังอีกส่วนหนึ่งช่วยกันดักจับกุมทั้งคู่ไว้ได้ เบื้องต้นรับสารภาพก่อเหตุลักตัดสายไฟจริง ประสานให้ตำรวจสายตรวจมารับตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ขยายผลดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ลักสายไฟฟ้าตำรวจจราจรสน.ทุ่งมหาเมฆสายไฟสะพานไทย-เบลเยียมข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้