ข่าว
100 year

ความรักสำคัญกว่าสิ่งใด แม้โควิด-19 ทำงานวิวาห์เลื่อน-ล่ม ก็แค่พิธีกรรม

ไทยรัฐออนไลน์28 มี.ค. 2563 16:48 น.
SHARE

เจ้าของธุรกิจงานแต่งเผย โควิด-19 กระทบงานวิวาห์บางคู่จะแต่งพรุ่งนี้สุดท้ายต้องงด บางคู่หนักกว่าเจ้าสาวได้ตั้งครรภ์อ่อนๆ ก็ต้องเลื่อนไม่มีกำหนด เตือนสติงานแต่งแค่พิธีกรรม ที่สำคัญคือความรัก

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ส่งผลกระทบถึงว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่รัก ที่เตรียมจูงมือเข้าประตูวิวาห์กันในช่วงนี้และอนาคตอันใกล้เป็นวงกว้าง เช่นเดียวกับที่สยามเฮ้าส์ โคโลเนี่ยล ราชดําเนิน สถานประกอบธุรกิจให้เช่าสำหรับจัดพิธีวิวาห์ บรรยากาศเงียบเหงาทั้งที่มีมีการจองจัดงานวิวาห์ในวันอาทิตย์ที่ 29 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่ร้านต้องเก็บซุ้มดอกไม้ที่เตรียมไว้ให้เจ้าภาพออกไป เพราะทาง กทม.สั่งห้ามจัดงานไม่มีกำหนด

นายณัฐพงศ์ จันทรวงศ์ ประธานกรรมการบริษัทสยามเฮ้าส์กรุ๊ป เปิดเผยถึงกรณีที่ทาง กทม.ประกาศให้มีการปิดสถานเสี่ยงในการรวมกลุ่มของประชาชนซึ่งรวมไปถึงสถานที่จัดงานแต่งงานว่า เฉพาะสยามเฮ้าส์กรุ๊ปทั้ง 3 สาขา ขณะนี้ มีว่าที่บ่าวสาวซึ่งจองสถานที่เอาไว้สำหรับจัดงานแต่งงานล่วงหน้านับเดือน ต้องยกเลิกการจัดงานแต่งไปราว 30-40 คู่ ส่วนใหญ่ใช้วิธีเลื่อนวันจัดงานออกไป แต่มีบางคู่ที่ขอยกเลิกการจัดงานไปเลย

ประธานกรรมการ บริษัทสยามเฮ้าส์กรุ๊ป กล่าวว่า สำหรับคู่บ่าวสาวที่กระทบมากที่สุดของเครือสยามเฮ้าส์ คือคู่ที่เตรียมจัดงานที่สยามเฮ้าส์ โคโลเนี่ยล ราชดําเนิน ในวันที่ 29 มี.ค.นี้ เนื่องจากมีการจองล่วงหน้าไว้หลายเดือน ทั้งมีการสั่งดอกไม้และสั่งอาหารไว้ ตระเตรียมทำซุ้มดอกไม้ และนายพิธีไว้หมด แล้ว ปรากฏว่าเมื่อแจ้งให้ทางผู้จัดได้ทราบเจ้าสาวถึงกับร่ำไห้ 

นายณัฐพงศ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของว่าที่บ่าวสาวรายอื่นๆ ที่เตรียมจัดงานก็ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน ลูกค้าส่วนใหญ่รู้สึกเสียใจเพราะต่างมีการส่งการ์ดเชิญไปให้แขกแล้ว แต่ต้องแจ้งไปว่างานต้องเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด จะไปจัดงานที่บ้านยังไม่สามารถทำได้ ที่สำคัญบางคู่ที่จองสถานที่ไว้จัดงานนั้น ทางว่าที่เจ้าสาวอยู่ระหว่างการกำลังตั้งครรภ์ด้วย

"สำหรับสถานการณ์ก่อนหน้าที่จะมีการสั่งปิด ทางสยามเฮ้าส์ได้ปรับแผนตามนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยการให้จัดงานเฉพาะพิธีในช่วงเช้า ในส่วนการจัดเลี้ยงยกเลิก เหลือเพียงการแจกอาหารกล่องให้แขกแทน แต่เมื่อถูกสั่งปิดไม่มีกำหนด ทางบริษัทก็ได้รับผลกระทบหนัก และหวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายทันช่วงปลายปีเนื่องจากเป็นช่วงที่นิยมจัดพิธีวิวาห์กันมาก" ประธานกรรมการ บริษัทสยามเฮ้าส์กรุ๊ป กล่าว

นายณัฐพงศ์ กล่าวด้วยว่า จากประสบการณ์ทำธุรกิจเช่าสถานที่แต่งงานมากว่า 20 ปี ขอบอกไปยังว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังเสียใจ ที่ต้องเลื่อนหรือยกเลิกงานวิวาห์ไปในตอนนี้ว่า เมื่อสถานการณ์เป็นแบบนี้ก็อยากช่วยกันปฏิบัติตามที่ภาครัฐขอความร่วมมือมา วันนี้ยังไม่ได้แต่งก็ไม่เป็นไร เพราะการจัดงานแต่งงานที่จริงก็ คือ พิธีกรรมอย่างหนึ่งเท่านั้น อยากให้มองย้อนดูหลายคู่ที่จัดงานแต่งงานใหญ่โต ดูฤกษ์มาอย่างดี สุดท้ายก็ต้องแยกทางกันมีให้เห็นมากมาย สิ่งสำคัญกว่า คือ ความรัก ไม่ได้แต่งงานกันวันนี้ไม่ได้หมายความว่า จะทำให้ความรักของคนสองคนจืดจางไปแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนางานแต่งงานวิวาห์ล่มสยามเฮ้าส์ โคโลเนี่ยล ราชดําเนินณัฐพงศ์ จันทรวงศ์เลื่อนงานแต่งข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้