รองโฆษกตร.ยืนยัน ขับรถไม่ใส่แมสก์ “ไม่” โดนปรับ 200 หลังลือสนั่นโซเชียล

ข่าว

  รองโฆษกตร.ยืนยัน ขับรถไม่ใส่แมสก์ “ไม่” โดนปรับ 200 หลังลือสนั่นโซเชียล

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 มี.ค. 2563 00:47 น.

  รองโฆษกตำรวจแห่งชาติยืนยัน ไม่มีการจับปรับผู้เดินทางที่ไม่ใส่แมสก์ หรือ หน้ากากอนามัย ตามที่มีการกล่าวอ้างบนสื่อสังคมออนไลน์

  เมื่อ 26 มี.ค. 2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี ที่มีการส่งต่อข้อความ ในระบบสื่อโซเชียลมีเดีย ในลักษณะที่ระบุว่า “ใครที่จะเดินทาง หรือ ขับรถ จะต้องใส่ แมสก์ ทุกคน ทุกด่านจับปรับ 200 ที่ไม่ใส่แมสก์” นั้น

  ขอยืนยัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้มีการจับปรับตามที่กล่าวอ้างในโซเชียลมีเดียแต่อย่างใด โดยในเบื้องต้นได้รับรายงานการดำเนินคดีกับผู้ที่นำเข้าและเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จดังกล่าวในหลายพื้นที่แล้ว อย่างไรก็ตามฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนว่าการใส่หน้ากากอนามัยนั้น ก็เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อหรือติดเชื้อโรคได้

  พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ขอวอนคนไทยทุกคน ให้ความร่วมมือในการป้องกันและหยุดยั้งการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะช่วยกัน แสดงพลัง ความสามัคคี อย่างจริงจัง ในการขจัดเชื้อไวรัส COVID-19 ให้หมดไปจากประเทศไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ใส่แมสก์ไมใส่แมสก์ปรับ 200รองโฆษกตำรวจพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 02:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์