2 สาวคดีบรรยินนอนคุกต่อ ฎีกายกคำร้องขอประกันตัว

ข่าว

  2 สาวคดีบรรยินนอนคุกต่อ ฎีกายกคำร้องขอประกันตัว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 มี.ค. 2563 05:28 น.

  ศาลฎีกายกคำร้องไม่ให้ประกัน “อดีตพริตตี้-โบรกเกอร์สาว” 2 สาวคนสนิทบรรยิน คดีปลอมเอกสารโอนหุ้น “เสี่ยชูวงษ์” 300 ล้านบาท ชี้พฤติการณ์แห่งคดี รวมทั้งมูลค่าความเสียหายมาก หากปล่อยตัวชั่วคราวเกรงจะหลบหนี

  ฎีกายกคำร้องไม่ให้ประกัน 2 สาวคนสนิทบรรยิน วันที่ 26 มี.ค.ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลฎีกามีคำสั่ง ที่ น.ส.กัญฐณา หรือน้ำตาล ศิวาธนพล อายุ 30 ปี อดีตพริตตี้ จำเลยที่ 1 และ น.ส.อุรชา หรือ ป้อนข้าว วชิรกุลฑล (ชื่อปัจจุบัน น.ส.วัชรียา หรือน้ำมนต์ วัชรประยงค์วุฒิ) อายุ 29 ปี อดีตเจ้าหน้าที่การตลาด หรือโบรกเกอร์บริษัทหลักทรัพย์ จำเลยที่ 2 ทั้ง 2 คนเป็นสาวคนสนิท พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยที่ 3 ในคดีร่วมปลอมเอกสารในการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ หรือเสี่ยจืด แซ่ตั๊ง กว่า 300 ล้านบาทไปเป็นของตนเองโดยมิชอบ

  โดยทั้ง น.ส.กัญฐณา และ น.ส.อุรชา ยื่นอุทธรณ์คำสั่งขอปล่อยชั่วคราวของจำเลยทั้งสองหลังจากที่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งให้ยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของจำเลยที่ 1-2 ที่ยื่นหลักทรัพย์เดิม 5 ล้านบาท และ 3 ล้านบาท ขอประกันตัวระหว่างอุทธรณ์คดีที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 20 มี.ค.63 ให้จำคุกจำเลยที่ 1-2 คนละ 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา

  ต่อมาจำเลยที่ 1-2 ได้ยื่นคำร้องอุทธรณ์คำสั่งของศาลอุทธรณ์ต่อศาลฎีกา เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ขอให้พิจารณาอนุญาตปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์คดี ศาลฎีกาได้รับคำร้องไว้เมื่อวันที่ 25 มี.ค. และพิจารณาแล้วมีคำสั่งว่า พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายสูง มีลักษณะของการร่วมกันกระทำความผิด ประกอบกับศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยที่ 1-2 มีกำหนดคนละ 4 ปี หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าจำเลยที่ 1-2 อาจจะหลบหนี ดังนั้นคำสั่งศาลอุทธรณ์ที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนั้นชอบแล้ว ศาลฎีกาให้ยกคำร้องของจำเลยที่ 1-2

  สำหรับ 2 สาวคนสนิท พ.ต.ท.บรรยิน ปัจจุบันยังคงถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลาง ขณะที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยที่ 3 ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิพากษาในคดีเดียวกันนี้ให้จำคุก 2 กระทงรวม 8 ปีโดยไม่รอลงอาญา ปัจจุบันถูกคุมขังอยู่ใน เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ สำหรับ พ.ต.ท.บรรยินนอกจากคดีนี้แล้วยังคงไม่ได้ประกันตัวอีกคดีที่ได้ร่วมกับพวกรวม 6 คนอุ้มลักพาตัวพี่ชายของผู้พิพากษาอาวุโส อดีตเจ้าของสำนวนคดีโอนหุ้นชูวงษ์ จนกระทั่งพี่ชายของผู้พิพากษาเสียชีวิตด้วย โดยคดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการฝากขังในชั้นสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1บรรยิน ตั้งภากรณ์พริตตี้สาวชูวงษ์ แซ่ตั๊งศาลฎีกายกคำร้องข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 14:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์