โควิด-19 ระบาดไม่หยุด ไปหลายจังหวัด จากแหล่งแพร่เชื้อใหญ่ในสนามมวย

ข่าว

  โควิด-19 ระบาดไม่หยุด ไปหลายจังหวัด จากแหล่งแพร่เชื้อใหญ่ในสนามมวย

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มี.ค. 2563 20:46 น.

  สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในไทย มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุด ณ วันที่ 19 มี.ค. อยู่ที่ 272 ราย ป่วยหนัก 3 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 1 ราย โดยผู้ป่วยรายใหม่ส่วนใหญ่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และเกี่ยวข้องกับสถานที่ที่พบผู้ป่วยแทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะสถานบันเทิง และสนามมวย มีผู้ติดเชื้อรวม 109 ราย

  • กลุ่มแรก สถานบันเทิงจากย่านทองหล่อ สุขุมวิท รามคำแหง และสวนหลวง มีผู้ติดเชื้อทั้งดีเจ พนักงานทำความสะอาด พ่อครัว พนักงานเสิร์ฟ พิธีกร รองผู้จัดการร้าน แคชเชียร์ กลุ่มคนเที่ยว และไปสัมผัสคนในครอบครัว โดยตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อรวม 57 ราย

  • กลุ่มสนามมวยในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี จากสนามราชดำเนิน ลุมพินี และจิตรเมืองนนท์ มีติดเชื้อตั้งแต่ผู้จัด เจ้าของค่าย เซียนมวย พิธีกร ผู้ชม คนทำงานในสนามมวย รวมไปถึงครอบครัว คนใกล้ชิด โดยตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 52 ราย

  • อีกกลุ่มเป็นผู้สัมผัสกับผู้ป่วย 12 รายที่ป่วยมาก่อนหน้า มีทั้งเพื่อนร่วมงาน ภรรยา ผู้โดยสารร่วมเที่ยวบิน ลูกเรือสายการบิน แอร์โฮสเตส พนักงานคาร์โก้ โดยมีพฤติกรรมเสี่ยงดื่มเหล้าร่วมวง กินข้าวร่วมกัน และอีกกลุ่มเข้าร่วมพิธีทางศาสนาในประเทศมาเลเซีย
  • กลุ่มผู้ป่วยรายใหม่กลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ทำงานใกล้ชิดสัมผัสกับชาวต่างชาติ และคนทำงาน หรืออาศัยในสถานที่แออัด ใกล้ชิดคนจำนวนมาก ทำให้กระทรวงสาธารณสุขแนะนำให้หลีกเลี่ยง งดไปในสถานที่ที่คนแออัด เนื่องจากเป็นสถานที่เสี่ยงสูง

  “ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์” ได้รวบรวมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดต่างๆ แยกเป็นรายภูมิภาค คาดว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งไม่หยุด เนื่องจากยังมีผู้เข้าข่ายติดเชื้อ อยู่ระหว่างการรอผลตรวจอีกเป็นจำนวนมาก

  ภาคใต้

  • จังหวัดปัตตานี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 7 คน จาก 7 หมู่บ้านใน อ.ยะรัง, อ.โคกโพธิ์ และอ.หนองจิก ภายหลังกลับจากงานชุมนุมศาสนาในประเทศมาเลเซีย และไปสัมผัสผู้ใกล้ชิด

  • จังหวัดพัทลุง พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายแรก เป็นชายผู้ดูแลนักมวย อายุ 56 ปี ติดเชื้อมาจากสนามราชดำเนิน ลุมพินี ก่อนกลับมาพัทลุง และมีผู้เข้าข่ายติดเชื้อ รอผลตรวจอีก 2 ราย

  • จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชายอาชีพรับเหมาก่อสร้าง วัย 49 ปี ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก อาการอยู่ในขั้นวิกฤติ และพบผู้ติดเชื้อรายที่ 2 เป็นแอร์โฮสเตส อายุ 29 ปี ขณะมาท่องเที่ยวเกาะพะงัน คาดติดมาจากนอกพื้นที่

  • จังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 2 เป็นชายอายุ 33 ปี คลุกคลีกเกี่ยวข้องกับเวทีมวยเดียวกับกลุ่มผู้ติดเชื้อในกรุงเทพฯ เมื่อก่อนหน้านี้ รวมผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 2 ราย

  • จังหวัดยะลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก ส่วนอีก 3 ราย รอผลตรวจเชื้อรอบ 2 ภายหลังมีผู้เดินทางกลับจากร่วมกิจกรรมชุมนุมทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย และยังมีกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดอีก 14 ราย

  ภาคอีสาน

  • จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นนักการเมืองท้องถิ่น จากกลุ่มสนามมวยราชดำเนิน ลุมพินี รวมยอดผู้ป่วยล่าสุดเป็น 3 ราย 

  • จังหวัดร้อยเอ็ด พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายแรก เป็นชาย ชาว อ.เชียงขวัญ ติดเชื้อมาจากสนามมวยราชดำเนิน ลุมพินี พร้อมกับกักตัวคนอื่นๆ ที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวัง จำนวน 37 ราย

  • จังหวัดกาฬสินธุ์ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของจังหวัด เป็นชาย ชาว อ.ยางตลาด ภายหลังจากเดินทางกลับจากสนามมวยราชดำเนิน ลุมพินี

  • จังหวัดขอนแก่น พบติดเชื้อโควิด-19 รายแรก เป็นชาย ร่วมกิจกรรมสนามมวยราชดำเนิน ลุมพินี ทำให้ทางจังหวัดออกประกาศปิดสถานบริการ งดและเลื่อนกิจกรรมเสี่ยง

  ภาคเหนือ

  • จังหวัดเชียงใหม่ สั่งปิดสถานบริการ สปา ฟิตเนส โรงหนัง ถนนคนเดิน จนถึงวันที่ 1 เม.ย. หลังพบผู้ติดเชื้อเข้ารักษาในโรงพยาบาล 1 ราย และโดยมี 5 ราย มีแนวโน้มอาจติดเชื้อ โดยก่อนหน้านั้นในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อ 1 ราย เป็นชายชาวจีน อายุ 28 ปี

  • จังหวัดสุโขทัย พบมีผู้สัมผัสและมีความเสี่ยงประมาณ 100  คน ล่าสุดผลยืนยันการตรวจ พบภรรยาเซียนมวย ติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายที่ 2 พร้อมเฝ้าระวัง 3 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.กงไกรลาศ เป็นเวลา 14 วัน

  • จังหวัดเพชรบูรณ์ มีชายชาวเบลเยียม 67 ปี ติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล อาการยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ภายหลังเดินทางเข้าประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 มี.ค. และไปท่องเที่ยวเมืองพัทยา 7 วัน

  ภาคกลาง-ตะวันออก

  • จังหวัดนนทบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 ราย โดย 7 รายอยู่ในความดูแลของแพทย์ และอีก 2 รายหายดีแล้ว พร้อมติดตามเฝ้าระวังผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

  • จังหวัดฉะเชิงเทรา พบกลุ่มเสี่ยง 24 ราย เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิด นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ที่ได้รับเชื้อมาจากสนามมวยราชดำเนิน ลุมพินี และภรรยานายก อบจ.ฉะเชิงเทรา รวมผู้ติดเชื้อ 2 ราย อยู่ระหว่างรอการยืนยันผลเพิ่มอีก 2 ราย 

  • จังหวัดชลบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 6 ราย รอผลการตรวจพิสูจน์ 40 ราย ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิด 288 ราย ไม่พบเชื้อ 191 ราย และรอผลการตรวจ 97 ราย อยู่ในการเฝ้าระวังดูแลอย่างเข้มข้นของแพทย์

  • จังหวัดสุพรรณบุรี พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 คน รายแรกของจังหวัด ภายหลังสัมผัสโรคจากผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ พร้อมให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 3 ราย กักตัวอยู่ในบ้าน 14 วัน

  • จังหวัดระยอง ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว 2 ราย โดยมีประวัติเดินทางไปต่างจังหวัด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เฝ้าระวังผู้สัมผัสและใกล้ชิดผู้ติดเชื้อทุกคน

  • จังหวัดนครปฐม มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวม 3 ราย กลับบ้านได้แล้ว 1 ราย ตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. ส่วนอีก 2 ราย กำลังรับการรักษาและมีอาการดีขึ้น พร้อมเฝ้าระวังอีก 34 ราย 
  • จังหวัดกาญจนบุรี พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย และเข้าข่าย 2 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจยืนยัน ส่วนผู้ใกล้ชิดเฝ้าระวัง จำนวน 23 ราย ยังไม่พบอาการแต่อย่างใด.
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรน่าติดเชื้อโควิดในต่างจังหวัดสนามมวยติดเชื้อโควิดในสนามมวยข่าวร้อนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 17:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์