ผวาโควิด-19 ระบาดหนัก คนแห่เข้าห้างตุนสินค้า ถึงขนาดรถเข็นไม่พอ

ข่าว

  ผวาโควิด-19 ระบาดหนัก คนแห่เข้าห้างตุนสินค้า ถึงขนาดรถเข็นไม่พอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 มี.ค. 2563 20:06 น.

  สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในไทยยังคงพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประชาชนจำนวนหนึ่งเริ่มกักตุนสินค้า พบ ไข่ไก่ อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง เกลี้ยงเชลล์

  สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19) ในประเทศไทยเริ่มขยายวงกว้าง ส่งผลให้มีความหวั่นวิตกกันว่าจะเกิดภาวะขาดแคลนอาหาร ประชาชนจึงแห่แหนไปห้างค้าปลีก เพื่อซื้ออาหารและเครื่องอุปโภคมากักตุนกันจนสินค้าหมด

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจการจับจ่ายซื้อข้าวของประชาชนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ พบว่าในซุปเปอร์มาร์เก็ตของศูนย์การค้าประเภทค้าปลีกขนาดใหญ่ มีประชาชนจำนวนหนึ่งที่เกิดความตื่นตระหนกในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เดินทางไปต่อคิวซื้อข้าวของเครื่องใช้มากักตุนกันไว้เนืองแน่น โดยเฉพาะที่บิ๊กซี สาขาสะพานควาย โลตัส สาขาจรัญสนิทวงศ์ ประชาชนส่วนใหญ่รุมซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กระดาษชำระ น้ำดื่ม น้ำตาล น้ำมันพืช ทำให้สินค้าหลายชนิดเริ่มหมด หรือพร่องจำนวนลงไปจากชั้นวางอย่างน่าตกใจ แม้พนักงานขายจะทยอยเติมสินค้าไปในชั้นวางอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ขาด แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทั้งยังเกิดการขาดแคลนรถเข็นสำหรับใช้ซื้อของ  เนื่องจากมีผู้ใช้งานรถเข็นเต็มจำนวน ผู้ซื้อที่มาใหม่ต้องต่อคิวรอรถเข็นจากพนักงานขาย เช่นเดียวกับบริเวณช่องจ่ายเงินทุกช่องมีลูกค้าเข้าคิวรอชำระเงินเป็นแถวยาว

  จากการสอบถามพนักงานขายรายหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) ประจำบิ๊กซี สาขาสะพานควาย ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค. มีลูกค้ามาซื้อข้าวของอาหารแห้งไปตุนไว้จำนวนมาก แบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน ทำให้พนักงานต้องทำงานกันอย่างหนักเป็นพิเศษ เพื่อเติมของลงบนชั้นวางไม่ให้พร่อง

  โดยเฉพาะอาหารประเภทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง เติมเท่าไรก็ไม่พอ จนต้องปล่อยให้ชั้นวางของว่างชั่วคราว แต่ยืนยันว่าสินค้าไม่ได้ขาด ลูกค้าหลายคนบอกเสียงเดียวกันว่า กลัวว่าอาจจะมีการปิดเมืองแบบเดียวกับที่เกิดขึ้นในจีนและหลายประเทศ ทำให้ต้องรีบกักตุนอาหาร เครื่องอุปโภค ไว้สำรองให้เพียงพอต่อความต้องการก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าตุนสินค้ากักตุนสินค้าตื่นตระหนกขาดแคลนอาหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 06:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์