บ่นป้ายจราจรใหม่ดูแผนที่ไม่ถนัด ชาวบ้านร้องโฆษณาเด่น

ข่าว

  บ่นป้ายจราจรใหม่ดูแผนที่ไม่ถนัด ชาวบ้านร้องโฆษณาเด่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2563 09:10 น.

  กทม.ประสานตำรวจแก้รถติดรามฯ

  รายงานข่าวจากกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) แจ้งว่า ตามที่มีประชาชนร้องเรียนเรื่องป้ายจราจรอัจฉริยะส่วนที่เป็นแผนที่เส้นสีรายงานสภาพการจราจรอยู่ทางด้านซ้าย และพื้นที่โฆษณาอยู่ทางด้านขวาทำให้ผู้ขับขี่ในช่องทางขวาและช่องทางตรงกลางมองแผนที่ไม่ถนัด เสนอให้สลับแผนที่อยู่ทางด้านขวาแทนนั้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีดังกล่าวทาง บก.จร.ได้สอบถามข้อมูลไปยังบริษัทที่ติดตั้งป้ายจราจรอัจฉริยะว่าสามารถปรับแก้ได้หรือไม่ ทางบริษัทแจ้งว่า ป้ายดังกล่าว ไม่สามารถแก้ไขสลับพื้นที่ได้ โดยพื้นที่ด้านขวามือติดตั้งแผงไฟเพื่อแสดงแผนที่ ส่วนพื้นที่อีกครึ่งทางด้านขวามือติดตั้งจอมอนิเตอร์เพื่อแสดงโฆษณา ต่างจากป้ายจราจรอัจฉริยะ ของ บก.จร. จำนวน 40 ป้ายจะติดตั้งจอมอนิเตอร์ทั้งหมด สามารถสลับหรือจัดวางพื้นที่ตามต้องการได้ ทั้งนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่าหากสลับแผนที่เส้นสีรายงานสภาพจราจรมาอยู่ทางด้านขวามือจะทำให้ผู้ขับขี่ช่องทางด้านซ้ายมองเห็นไม่ถนัดเช่นกัน ในอนาคตอาจจะต้องมีการปรับปรุงแก้ไข อย่างไรก็ตาม หากประชาชนมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลด้านการจราจร สามารถโทรศัพท์ติดต่อได้ที่หมายเลข 1197

  นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่าจากการตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณหลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซอยรามคำแหง 24 เขตบางกะปิ เนื่องจากถนนรามคำแหงอยู่ระหว่างการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ประชาชนจำนวนมากจึงหลีกเลี่ยงมาใช้ซอยรามคำแหง 24 เป็นเส้นทางลัดในการสัญจรออกสู่ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า และถนนพระราม 9 ทำให้การจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วนในช่วงเช้าและช่วงเย็นเคลื่อนตัวได้ช้ามาก ทั้งนี้ จากการหารือกับ สน.หัวหมาก เพื่อหาแนวทางแก้ไข จะให้ กทม. ตีเส้นทแยงเหลืองบริเวณทางแยกและระหว่างซอยย่อย รวมทั้งปรับคันหินขอบทาง เพื่อป้องกันการจอดรถขวาง และให้การจราจรสามารถเคลื่อนตัวได้ดีขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ป้ายจราจรอัจฉริยะป้ายจราจรแบบใหม่ป้ายรายงานสภาพการจราจรปัญหาจราจรหลังมหาวิทยาลัยรามคำแหงก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มการจราจรข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 02:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์