The E-Library of Truth พื้นที่ตั้งคำถามเซ็กส์-ความรักแก้ปัญหา "เด็กหญิงแม่"

ข่าว

  The E-Library of Truth พื้นที่ตั้งคำถามเซ็กส์-ความรักแก้ปัญหา "เด็กหญิงแม่"

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มี.ค. 2563 22:43 น.

  เว็บไซต์ walkofwisdom จัดทำ The E-Library of Truth ขึ้นเพื่อแนะนำทางออกของปัญหาเรื่องความรักและเซ็กส์ ที่หลายคนยังไม่เข้าใจ หวังช่วยลดเด็กที่ท้องแบบไม่พึงประสงค์ จากความรักที่เก็บเป็นความลับ

  เมื่อวันที่ 5 มี.ค.63 น.ส.มนทิรา จูฑะพุทธิ ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ walkofwisdom.co กล่าวว่า ได้จัดโครงการ 1+1 ไม่เท่ากับ 2 : ให้หนังสือ เท่ากับ ให้ปัญญา มอบหนังสือชุด The Book of Truth จำนวน 1,000 ชุด ให้แก่ห้องสมุดโรงเรียน โรงพยาบาล มูลนิธิ และองค์กรสาธารณประโยชน์ทั่วประเทศ โดยได้เริ่มกิจกรรมแรกไปแล้วด้วยการนำนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจำนวน 250 คน เดินทางไปยังหุบเขาโพธิสัตว์ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี จัดกิจกรรมเรียนรู้นอกห้องเรียน และมอบหนังสือชุด The Book of Truth ให้แก่โรงเรียนและโรงพยาบาลแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนและโรงพยาบาลนำร่องของโครงการ 1+1 ไม่เท่ากับ 2 จากนั้นได้ไปจัดกิจกรรมที่โรงเรียนคุระบุรีชัยพัฒนาพิทยาคม จ.พังงา โดยมีแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน มาร่วมจัดกิจกรรมเสวนา ความรักไม่ใช่ความลงตัวของเคมีกับฟิสิกส์ เปิดเวทีให้เยาวชนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ปรึกษาปัญหาชีวิตรัก แบบเปิดอก-เปลือยทุกความรู้สึก ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากทางโรงเรียน

  น.ส.มนทิรา กล่าวต่อไปว่า หลังจากลงพื้นที่ทำกิจกรรมใกล้ชิดกับวัยรุ่น ทำให้ตระหนักว่าคนกลุ่มนี้ควรมีผู้รับฟังที่สามารถแนะนำทางออกของปัญหาได้อย่างถูกต้องและสร้างสรรค์ โดยฉพาะเรื่องความรักและเซ็กส์ ซึ่งเป็นปัญหาที่วัยรุ่นไม่กล้าปรึกษาผู้ใหญ่ ดังนั้นจึงจัดทำ The E-Library of Truth บนเว็บไซต์ walkofwisdom.co เพื่อนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นความรู้ของเด็กๆเป็นคลังคำถามของเด็กๆ ทั่วประเทศเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว สำหรับผู้ที่สนใจร่วมโครงการ สอบถามได้ที่  www.walkofwisdom.co หรือ Facebook : Walk of Wisdom ฟัง คิด ถาม เขียน หรือทาง Line Official

  ด้านแม่ชีศันสนีย์ กล่าวว่า การที่เด็กกล้าพูดเรื่องความรักอย่างเปิดเผย เป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อใดที่เด็กๆ มีความรักและเป็นความลับ เด็กๆ จะอันตรายมาก ตอนนี้มีสถิติเด็กที่ท้องอย่างไม่พึงประสงค์หรือจะใช้คำว่า เรามี “เด็กหญิงแม่” ที่ยังเป็นเด็กหญิงอยู่มากมาย อย่างน่ากลัว ซึ่งเป็นสถิติที่ยืนยันได้เลยว่าลูกหลานของเราไม่เข้าใจคำว่าความรักและเซ็กส์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ท้องไม่พร้อมแม่วัยใสเด็กหญิงแม่มนทิรา จูฑะพุทธิwalkofwisdomแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุตความรักและเซ็กส์การศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์