สอบเข้ม "ระเบิดปลอม" หนุ่มเผยซื้อมา 4 ปีก่อน ขอโทษทำตื่นตกใจ

ข่าว

  สอบเข้ม "ระเบิดปลอม" หนุ่มเผยซื้อมา 4 ปีก่อน ขอโทษทำตื่นตกใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มี.ค. 2563 04:47 น.

  หนุ่มป่วยซึมเศร้า "เจ้าของระเบิดปลอม" เผยซื้อมา 4 ปีก่อน ราคา 800 บาท แจงแผนที่มีไว้ทำงาน เคยส่งอาหารแอปดังในโทรศัพท์ บอกเคยอยู่ห้องเกิดเหตุมานาน 5 ปี ยอมรับผูกพัน เห็นห้องร้าง จึงปีนเข้าออกเอาของมาเก็บ เบื้องต้นโดนลหุโทษ ปรับ 500 บาท 

  จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรว สน.วังทองหลาง รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัย ภายในอาคารพาณิชย์ร้างปากซอยลาดพร้าว 62 แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. จึงประสานกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) เข้าตรวจสอบพบเป็นเพียงนาฬิกาเลียนแบบระเบิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้

  ต่อมาเวลา 02.00 น. วันที่ 5 มี.ค.63 ที่ สน.วังทองหลาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง ได้ควบคุมตัว นายบอล (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี เจ้าของนาฬิกาเลียนแบบระเบิดดังกล่าว เข้าพบ ร.ต.ท.กลศกร วงค์ฉายา รอง สว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง 

  จากการสอบสวน นายบอล ให้การว่า ซื้อนาฬิกาดังกล่าวมาจากตลาดย่านอโศก เมื่อ 4 ปีก่อน ในราคา 800 บาท เพราะรูปทรงเท่ โดยห้องที่เจ้าหน้าที่พบนาฬิกาดังกล่าวและแผนที่เป็นห้องเช่าเก่า ที่ตนเคยเช่าอยู่มากว่า 5 ปี กระทั่งอาคารดังกล่าวขอให้ผู้เช่าทั้งหมดย้ายออก ตนจึงย้ายมาเช่าห้องอยู่อาคารที่ติดกันแทน ด้วยความผูกพันธ์กับห้องที่เคยอยู่เก่า และเห็นว่ากลายเป็นอาคารร้างแล้ว จึงปีนข้ามไปมาระหว่าง 2 อาคารและนำข้าวของเดิมมาวางไว้ อาทิ นาฬิกาดังกล่าวซึ่งเสียแล้ว ปืนจุ๊กน้ำปลายิงตุ๊กตางานวัด มาวางไว้เหมือนเดิม ส่วนแผนที่กรุงเทพฯที่มีการติดสัญลักษณ์ไว้ ซื้อมาเมื่อ 4 ปีก่อน สมัยที่ตอนที่ยังขับรถจักรยานยนต์ส่งอาหาร ตามที่คนสั่งซื้อในแอปโทรศัพท์ (ไลน์แมนและลาลามูฟ) จึงทำสัญลักษณ์การแบ่งเขตพื้นที่รับงานไว้จดจำ แต่ปัจจุบันไม่ได้ทำงานประจำแล้ว แต่มีรับงานขี่รถจักรยานยนต์ส่งของบ้างบางครั้ง เนื่องจากตนเป็นผู้ป่วยจิตเวชของ รพ.แห่งหนึ่ง ต้องทานยารักษาโรคซึมเศร้า กว่า 2 ปีแล้ว พร้อมขอโทษที่ทำให้คนเข้าใจผิดตกใจกลัว

  เบื้องต้นทางเจ้าของอาคารไม่ประสงค์ดำเนินคดีในข้อหาบุกรุก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา "ทำให้ตื่นตระหนกตกใจ" เป็นคดีลหุโทษ ปรับ 500 บาท

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบอล ไม่มีรายได้หลัก จึงไม่มีเงินค่าปรับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง จึงนำเงิน 500 บาท จ่ายค่าปรับให้แทน พร้อมให้เจ้าหน้าที่พาตัวกลับไปส่งยังที่พัก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดระเบิดปลอมระเบิดป่วนกรุงลาดพร้าว 62เจ้าของระเบิดปลอมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์