กทม.เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ ป้องกันน้ำท่วมพายุฤดูร้อน 3-5 มี.ค.นี้

ข่าว

  กทม.เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ ป้องกันน้ำท่วมพายุฤดูร้อน 3-5 มี.ค.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มี.ค. 2563 08:45 น.

  นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์ พายุฤดูร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อพื้นที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 3-5 มี.ค. ว่า กทม. โดยศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและติดตามสภาพอากาศจากเรดาร์ตรวจอากาศ ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงเตรียมความพร้อมระบบระบายน้ำของ กทม. เพื่อรองรับสถานการณ์ฝนจากพายุฤดูร้อน โดยลดระดับน้ำในคลอง บ่อสูบ และแก้มลิงให้อยู่ในระดับต่ำ เร่งสูบน้ำในท่อและคลองด้วยเครื่องสูบน้ำแบบเคลื่อนที่ จัดหน่วย BEST ลงพื้นที่ตรวจสอบระบบระบายน้ำ จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม รื้อถอนสิ่งกีดขวางทางระบายน้ำ และประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่กรุงเทพฯ

  นอกจากนี้ ศูนย์ปฏิบัติการฯ ยังแจ้งให้ประชาชนได้ทราบถึงสถานการณ์ฝนตกหรือจุดที่มีปัญหาน้ำท่วม ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ Website http://dds.bangkok.go.th  Facebook: http://www.facebook.com/bkk.best Twitter : http://twitter.com/bkk_best/bkkbest  ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. Line ID : @bkk_best และแอปพลิเคชัน กทม. Connect ตลอด 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกันสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ยังได้เตรียมความพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ยานพาหนะ ตลอดจนอุปกรณ์การดับเพลิงและกู้ภัยให้พร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากเหตุพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงได้ในทันที หากพบเหตุหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถโทร.แจ้งได้ที่หมายเลข 199 ตลอด 24 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนสำนักการระบายน้ำระบบระบายน้ำปัญหาน้ำท่วมศูนย์ป้องกันน้ำท่วมฝนฟ้าคะนองกทม. Connect

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 01:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์