งมพบกระดูกอีก 3 ชิ้น 4 มีนาคม เค้นปากพี่ชายบรรยิน-ปมยืมรถ (คลิป)

ข่าว

  งมพบกระดูกอีก 3 ชิ้น 4 มีนาคม เค้นปากพี่ชายบรรยิน-ปมยืมรถ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มี.ค. 2563 05:05 น.

  กองปราบปรามออกหมายเรียก “ร.อ.จักรวาล ตั้งภากรณ์” พี่ชาย พ.ต.ท.บรรยินแล้ว ให้มาพบ พนักงานสอบสวนวันที่ 4 มี.ค.นี้ สอบประเด็นสำคัญ เป็นคนยืมรถที่ใช้อุ้มพี่ชายผู้พิพากษาที่หน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนเมีย พ.ต.ท.บรรยิน เป็นรายต่อไป ประเด็นเป็นเจ้าของที่ดินจุดเผานั่งยางศพ และเป็นคนใช้คนงานไปเปิดเบอร์โทรศัพท์ ที่แก๊งอุ้มเอามาใช้เฉพาะกิจช่วงก่อเหตุ ส่วนทีมตำรวจน้ำที่งมค้นหาชิ้นส่วนเหยื่อมาเป็นอาทิตย์ ประสบความสำเร็จ พบชิ้นส่วนกระดูก 3 ชิ้นกลางแม่น้ำ รีบส่ง พฐ.เร่งตรวจพิสูจน์ตรงกับผู้ตายหรือไม่

  กรณีชุดสืบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) และชุดสืบสวน บก.สส.บช.น.ปฏิบัติการตรวจค้น 21 จุด คลี่คลายคดีอุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ เจ้าของสำนวนคดีปลอมแปลงเอกสารโอนหุ้นนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด กว่า 300 ล้านบาท เพื่อข่มขู่ น.ส.พนิดาให้ตัดสินยกฟ้องคดีที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ น.ส.กัณฐณา หรือน้ำตาล ศิวาธนะพล และ น.ส.อุรชา หรือป้อนข้าว พรหมมา ตกเป็นผู้ต้องหา หลังตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหา 6 คน ประกอบด้วย พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี นายมานัส ทับนิล อายุ 67 ปี นายณรงศักดิ์ ป้อมจันทร์ อายุ 49 ปี นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข อายุ 34 ปี นายชาติชาย เมณฑ์กุล อายุ 31 ปี และ ด.ต.ธงชัย วจีสัจจะ หรือ ส.จ.อ๊อด อายุ 62 ปี ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงาน ข้อหาซ่องโจร ข้อหาเรียกค่าไถ่ และข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังให้สูญสิ้นอิสรภาพ สอบสวนผู้ต้องหา 3 คนรับสารภาพว่า ทำร้ายนายวีรชัยจนเสียชีวิตแล้วเผาศพนำชิ้นส่วนไปทิ้งแม่น้ำ ส่งฝากขังเข้าเรือนจำตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

  ความคืบหน้าจากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มี.ค. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.เผยความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี อุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ว่า หลังจากนี้จะเรียกตัวพยานที่เป็นบุคคลใกล้ชิดของ พ.ต.ท.บรรยิน รวมถึงพยานปากสำคัญต่างๆมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกประมาณ 20 ปาก เพื่อให้สำนวนมีความแน่นหนาและรัดกุมมากยิ่งขึ้น คาดว่าภายในเดือน มี.ค.นี้ สำนวนคดีจะแล้วเสร็จส่งฟ้องทันตามที่คาดการณ์ไว้

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ทำหนังสือออกหมายเรียก เรืออากาศเอกจักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชาย พ.ต.ท.บรรยิน มาสอบปากคำเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นัดหมายให้เข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภา และพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อให้ปากคำช่วงเวลาประมาณ 10.00-11.00 น. วันที่ 4 มี.ค. การเชิญตัว ร.อ.จักรวาล มาให้ปากคำครั้งนี้ เพื่อต้องการให้ชี้แจงเกี่ยวกับที่มาที่ไปของรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ ที่ พ.ต.ท.บรรยินนำมาใช้ก่อเหตุอุ้มตัวนายวีรชัย เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่า ร.อ.จักรวาลเป็นผู้ไปขอยืมรถคันดังกล่าวมาจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ ผลประสาร นายตำรวจในพื้นที่ จ.พิจิตร เจ้าของรถ ก่อน พ.ต.ท.บรรยิน นำไปใช้งานดักอุ้มนายวีรชัยที่หน้าศาลอาญากรุงเทพใต้

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ส่วนนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่พนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติมเช่นกัน พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกมาให้ปากคำสัปดาห์หน้า หลังก่อนหน้านี้เคยสอบปากคำ นางวราภรณ์ไปแล้วครั้งหนึ่งช่วงเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยินกับพวก แต่ครั้งนั้นนางวราภรณ์ให้การสับสน ทำให้จำเป็นต้องเชิญตัวมาให้ปากคำอีกครั้งเพื่อความชัดเจน และคลี่ปมสงสัยว่านางวราภรณ์มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ เนื่องจากนางวราภรณ์เป็นผู้ให้คนงานในบ้านไปซื้อซิมโทรศัพท์ที่ พ.ต.ท.บรรยินกับพวกใช้ก่อเหตุ รวมไปถึงประเด็นเกี่ยวกับที่ดินตรงจุดพบชิ้นส่วนกระดูกนายวีรชัยในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ หลังตรวจสอบพบว่า เป็นที่ดินของนางวราภรณ์ รวมทั้งประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับรถยนต์ โตโยต้า วีโก้ ของกลางอีกคันที่ พ.ต.ท.บรรยินกับพวกนำไปใช้ก่อเหตุ เพราะชื่อผู้ครอบครองรถเป็นของห้างหุ้นส่วนจำกัดบีดับบลิวบี เทรดดิ้ง ของนางวราภรณ์

  ส่วนความพยายามค้นหาชิ้นส่วนศพของนายวีรชัยที่ จ.นครสวรรค์ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ อัคษรพันธุ์ นักประดาน้ำ (สบ 3) กก.2 บก.รน.นำทีมนักประดาน้ำในสังกัด และนักดำน้ำจากมูลนิธิอื่นๆงมค้นหาภายในแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 3 ต.กลางแดด อ.เมืองนครสวรรค์ อย่างต่อเนื่อง ปรากฏว่าประสบความสำเร็จพบชิ้นส่วนกระดูกรวม 3 ชิ้น แบ่งเป็นช่วงเช้าพบกระดูก 1 ชิ้นช่วงกลางแม่น้ำ ส่วนอีก 2 ชิ้นพบช่วงบ่าย คาดว่าเป็นกระดูกไหปลาร้า กระดูกแขนท่อนบน และข้อต่อกระดูกสันหลัง นำชิ้นส่วนกระดูกทั้ง 3 ชิ้นส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เพื่อตรวจสอบ ส่วนจุดทิ้งทรัพย์สินของผู้ตาย รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้กระทำความผิดในแม่น้ำปิง บริเวณหน้าวัดไทรใต้ ต.ปากน้ำโพ วันนี้ไม่มีการค้นหา เนื่องจากนักดำน้ำมูลนิธิเจ้าพ่อกวนอูกู้ภัยนครสวรรค์ ที่รับผิดชอบการค้นหาขอพักเพื่อเคลียร์งานส่วนตัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บรรยิน ตั้งภากรณ์ข่าวหน้า1บรรยินอุ้มฆ่าอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้เผานั่งยางข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 17:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์