ติดเชื้อโควิด-19 ในไทย เพิ่มอีก 1 หญิงไทยวัย 22 สัมผัสผู้ป่วย

ข่าว

  ติดเชื้อโควิด-19 ในไทย เพิ่มอีก 1 หญิงไทยวัย 22 สัมผัสผู้ป่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2563 12:06 น.

  ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทย เพิ่มอีก 1 เป็นหญิงไทยวัย 22 ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อรวม 43 คน ส่วนผู้เสียชีวิตรายแรกของไทย เป็นชายวัย 35 ปี พร้อมเพิ่มประเทศหลีกเลี่ยงเดินทางอีก 2 ประเทศ "ฝรั่งเศส-เยอรมนี"

  ล่าสุดวันที่ 2 มี.ค. นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) ในประเทศไทย ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นหญิงไทยอายุ 22 ปี ทำงานร่วมกับผู้ป่วยรายที่ 37 ซึ่งเป็นพนักงานขับรถ ถือเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอยู่ในเกณฑ์สอบสวนโรคอยู่แล้ว

  ส่วนผู้ป่วยหายดี กลับบ้านได้แล้วอีก 1 ราย เป็นคนไทยติดจากประเทศญี่ปุ่น รวมขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในไทย 43 ราย หายดีออกจากโรงพยาบาล 32 ราย และยังรักษาตัวในรพ.อีก 11 ราย

  ทั้งนี้ กรมควบคุมโรค ได้เพิ่มประเทศที่แนะนำให้คนไทยหลีกเลี่ยงการเดินทางอีก 2 ประเทศ คือ ฝรั่งเศสและเยอรมนี รวมเป็น 8 ประเทศ จากเดิมมีจีน (รวมมาเก๊า ฮ่องกง ไต้หวัน) ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ อิหร่าน และอิตาลี 

  นอกจากนี้ คณะกรรมการวิชาการด้านโรคติดต่อ มีการปรับเกณฑ์เฝ้าระวังผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มเติม เป็นการป่วยเป็นกลุ่มก้อนของผู้ที่มีอาการติดเชื้อทางเดินหายใจ 5 คนขึ้นไป ในสถานที่เดียวกันและสัปดาห์เดียวกัน เป็นการยกระดับความไวในการตรวจจากการติดเชื้อในชุมชน ส่วนการเฝ้าระวังในสถานพยาบาล หากพบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบ รักษาแล้วอาการไม่ดีขึ้นหาสาเหตุไม่ได้ มีอาการรุนแรงหรือเสียชีวิตโดยหาสาเหตุไม่ได้ จะทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาคนไทยติดเชื้อโควิด19สถานการณ์ไวรัสโควิดหนุ่มไทยเสียชีวิตติดเชื้อโควิดโคโรนาไวรัสการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์