ตำรวจจ่อสอบ เมีย "บรรยิน" เจ้าของไร่

ข่าว

  ตำรวจจ่อสอบ เมีย "บรรยิน" เจ้าของไร่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มี.ค. 2563 05:17 น.

  ใช้เผา-นั่งยาง พี่ชายโดนด้วย ขอยืมรถพตท. ไปอุ้มหน้าศาล

  กองปราบฯ เตรียมเรียกนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยา พ.ต.ท. บรรยิน กับ ร.อ.จักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชาย มาสอบปากคำอีกครั้ง หลังตำรวจลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ตรวจสอบจุดเผานั่งยางศพนายวีรชัย ศกุลตะประเสริฐ พี่ชายผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ อย่างละเอียด พบมีชื่อของนางวราภรณ์เป็นเจ้าของไร่ ส่วน ร.อ.จักรวาลมีส่วนในเรื่องการขอยืมรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์จากตำรวจในพื้นที่ จ.พิจิตร มาใช้ในการอุ้มตัวนายวีรชัยที่หน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ เบื้องต้นคาดสำนวนจะเสร็จสิ้นไม่เกินเดือนมีนาคมนี้

  กองปราบฯ ลงพื้นที่นครสวรรค์อีกครั้ง ประสานเจ้าหน้าที่รังวัด ยิงพิกัดระบุพื้นที่จุดเผาพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ เป็นไร่ของภรรยาพ.ต.ท.บรรยิน ครั้งนี้ เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มี.ค. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. หัวหน้าชุดคณะทำงานสอบสวนคดี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ พร้อมแก๊งรวม 6 คน อุ้มฆ่าเผานั่งยางนายวีรชัย ศกุลตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุลตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานแวดล้อมส่วนใหญ่ไปเกือบครบหมดแล้ว ยังคงเหลือในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่ต้องรอสอบปากคำหลังผลตรวจดีเอ็นเอออกอย่างเป็นทางการว่า ชิ้นส่วนกระดูกต่างๆที่พบจากการตรวจดีเอ็นเอว่าเป็นของนายวีรชัยใช่หรือไม่ คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนนี้ หรืออาจเร็วกว่านั้น เนื่องจาก พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก.รวมทั้ง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้พนักงานสอบสวนรีบเร่งสอบปากคำพยานหลักฐานต่างๆให้ครบถ้วนสมบูรณ์และเสร็จสิ้นโดยเร็วด้วย

  ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวานนี้ (29ก.พ.) พนักงานสอบสวนกองปราบฯได้ลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์อีกครั้ง ไปตรวจสอบแผ่นป้ายทะเบียน 4 ป้าย หลังนักประดาน้ำสามารถงมขึ้นมาได้ จากแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหมู่ 3 ต.บ้านกลางแดด จ.นครสวรรค์ พบว่ามี 2 ป้าย เป็นของรถจักรยานยนต์และรถที่ พ.ต.ท.บรรยิน นำมาเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถเพื่อนำมาใช้ในการอุ้มตัวนายวีรชัย สำหรับในส่วนนี้พนักงานสอบสวนกองปราบฯ ได้สอบปากคำเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดนครสวรรค์ที่เป็นผู้ให้ยืมป้ายทะเบียนรถ ให้การว่า พ.ต.ท.บรรยินได้มาขอยืมป้ายทะเบียนรถว่าง หรือรถที่หมดอายุเลิกใช้งานแล้ว 2 ป้าย เป็นป้ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร รวม 2 คันไป ไม่ทราบว่านำไปใช้ทำอะไร แต่ด้วยความที่เคยสนิทกันจึงให้ป้ายทะเบียนทั้ง 2 คันไป ส่วนป้ายทะเบียนอื่นที่พบ ไม่ทราบว่านำมาจากไหน รวมถึงใช้ทำอะไร

  รายงานข่าวแจ้งอีกว่า นอกจากนี้พนักงานสอบสวนกองปราบฯ ยังได้ประสานเจ้าหน้าที่รังวัด จังหวัดนครสวรรค์ นำเครื่องยิงมาวัดพื้นที่ในส่วนที่เป็นจุดเผานั่งยางศพนายวีรชัย บริเวณไร่ใกล้เขาใบไม้ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่รังวัดอย่างละเอียด พบว่าไร่ดังกล่าวเป็นของนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน ในส่วนนี้พนักงานสอบสวนได้บรรจุการตรวจสอบที่ดินครั้งนี้ลงไปในสำนวนสอบสวนด้วย โดยหลังจากนี้คณะพนักงานสอบสวนกองปราบฯ จะประชุมพิจารณาว่า จะเรียกนางวราภรณ์มาสอบปากคำอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้าที่ได้สอบปากคำไปแล้วครั้งนึง รวมทั้งจะเรียกเรืออากาศเอกจักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชาย พ.ต.ท.บรรยิน มาสอบปากคำเรื่องการขอยืมรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ มาจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ ผลประสาน รอง ผกก.(สส.) สภ.สามง่าม จ.พิจิตร เจ้าของรถ มาให้ พ.ต.ท.บรรยิน นำมาใช้ในการก่อเหตุอุ้มฆ่าเผานั่งยางพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ครั้งนี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บรรยิน ตั้งภากรณ์เมียบรรยินคดีอุ้มฆ่าเผานั่งยางจักรวาล ตั้งภากรณ์ข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 20:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์