ผู้ค้าจตุจักรกระอัก เจอทั้งพิษศก. โรคระบาด ขาดทุนเรื้อรัง ติดลบ 100%

ข่าว

  ผู้ค้าจตุจักรกระอัก เจอทั้งพิษศก. โรคระบาด ขาดทุนเรื้อรัง ติดลบ 100%

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.พ. 2563 15:54 น.

  เป็นการรวมตัวกันครั้งที่ 3 ในสัปดาห์นี้ ของกลุ่มผู้ประกอบการ เพื่อเรียกร้องให้ทางห้างลดค่าเช่า หลังได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำรายได้หดหาย 70-80% ให้ผู้บริหารห้างฯลดค่าเช่า 50%

  วันที่ 29 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาผู้เช่าพื้นที่ศูนย์การค้ามิกซ์ จตุจักร กว่า 150 ร้านค้า ได้นัดรวมตัวหน้าห้างฯ เพื่อเรียกร้องให้เจ้าของพื้นที่ออกมาตรการเยียวยา เพราะวันนี้แทบไม่มีคนเดิน แบกรับภาระค่าเช่าต่อไปไม่ไหว ทั้งที่ ก่อนหน้านี้มีการโฆษณาว่า เป็นแหล่งทัวร์นักท่องเที่ยวจีน แต่ไม่เป็นอย่างที่หวัง บางร้านค้าขายไม่ได้เลยตลอดทั้งวัน บางร้านค้ายอมขาดทุนกำไร นำเสื้อผ้าลดราคาขายโล๊ะสต๊อกในราคาถูก บางรายถึงขั้นปิดร้านหนี

  หนึ่งในผู้ประกอบการ บอกว่า ตนเองได้มาเช่าร้านที่ศูนย์การค้าแห่งนี้ ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม 2562 เพราะหวังว่าจะเป็นจริงอย่างที่ห้างได้มีการโฆษณาไว้ว่า จะทำให้ห้างแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์ก และแหล่งทัวร์ของนักท่องเที่ยวจีน แต่เมื่อผ่านไปได้ 2 เดือน กลับไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง รายได้ติดลบมาตลอด และตั้งแต่หลังปีใหม่ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์เชื้อไวรัส Covid-19 ระบาด ประกอบกับเศรษฐกิจทั่วโลกย่ำแย่ จึงทำให้ปัจจุบันนี้ตนเองยังไม่เคยเห็นผลกำไร และยังคงติดลบมาตลอดระยะเวลากว่า 6 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนี้ รายได้ติดลบ 100% เต็มก็ว่าได้

  ทั้งนี้ ทางกลุ่มผู้ค้าภายในศูนย์การค้าแห่งนี้ ยังระบุว่า หากทางห้างไม่ลดค่าเช่าให้ พวกตนคงจะต้องปิดร้านหนี เช่นเดียวกับผู้ค้ารายอื่นๆกว่า 200 ราย ที่ปิดร้านหนีไปก่อนหน้านี้ เพราะแบกรับภาระค่าเช่าไม่ไหว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นพิษเศรษฐกิจทัวร์จีนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์