ข่าว
100 year

ธ.ก.ส. จับมือ "ยันม่าร์" มอบทุนการศึกษา ส่งเสริมลูกหลานเกษตรกรเรียนดี

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.พ. 2563 14:30 น.
SHARE

"ยันม่าร์" ลงนาม MOU "ธ.ก.ส." สนับสนุนทุนการศึกษาลูกหลานเกษตรกร เรียนดีชื่นชอบกีฬาฟุตบอล จำนวน 15 ทุน ภายใต้โครงการ "ยันม่าร์ ธ.ก.ส. สานฝันต้นกล้า กีฬาชุมชน"


วันที่ 29 ก.พ. บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนไทย ภายใต้โครงการ "ยันม่าร์ ธ.ก.ส. สานฝันต้นกล้า กีฬาชุมชน" โดยมอบทุนการศึกษาให้แก่ลูกหลานเกษตรกร ที่มีผลการเรียนดีและชื่นชอบกีฬาฟุตบอล จำนวน 15 ทุน ซึ่งมุ่งหวังให้เยาวชนไทยมีความแข็งแกร่งด้านการกีฬาและเข้าถึงโอกาสด้านการศึกษาไปพร้อมๆ กัน ณ โรงแรมมิราเคิล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต

นายชินจิ สุเอนางะ ประธานบริหารบริษัท ยันม่าร์ เอส พี จำกัด กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของความร่วมมือในครั้งนี้เกิดจาก ยันม่าร์ และ ธ.ก.ส. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเยาวชนไทยที่เป็นลูกหลานเกษตรกร ที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์เพื่อใช้ในด้านการศึกษา จึงได้ร่วมกันสานต่อโครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชนที่ยันม่าร์และหน่วยงานพันธมิตรต่างๆ จัดขึ้นต่อเนื่องมาทุกปีอยู่แล้ว ให้มีความชัดเจนและเป็นรูปธรรมมากขึ้น ผ่านการลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมมือกันในการสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนไทยในครั้งนี้

“สำหรับบทบาทของทางยันม่าร์นั้น เราจะสานต่อจากโครงการเดิม เป็นโครงการ ยันม่าร์ ธ.ก.ส. สานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน โดยจะสนับสนุนทุนการศึกษาจากมูลนิธิยามาโอกะ (YSF) ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งเป็นทุนการศึกษาต่อเนื่องจำนวน 15 ทุนต่อปี รวมปีละ 1,080,000 บาท โดยจะกระจายทุนการศึกษาไปยังพื้นที่ต่างๆ ในประเทศไทย ในส่วนของบทบาท ธ.ก.ส. จะร่วมกับยันม่าร์ทำกิจกรรมผ่านธนาคารในสาขาแต่ละจังหวัด พร้อมตั้งเป็นจุดประชาสัมพันธ์โครงการที่ธนาคารสาขาในแต่ละพื้นที่และสื่อวิทยุที่ทางธนาคารจัดทำขึ้นด้วย” ประธานบริหารบริษัท ยันม่าร์ เอส พี จำกัด กล่าว

นายสุเอนางะ กล่าวว่า สำหรับจุดเริ่มต้นของโครงการสานฝันต้นกล้า กีฬาชุมชนนั้น ประธานบริหาร ยันม่าร์ กล่าวด้วยว่า เราได้จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2556 กระทั่งปีนี้ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 เพื่อให้เยาวชนที่เรียนดีและชื่นชอบกีฬาฟุตบอลแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้มีโอกาสทัดเทียมกับเยาวชนในพื้นที่อื่นๆ โดยที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่จัดกิจกรรมไปแล้วในหลายพื้นที่ ได้แก่ เชียงใหม่ นครราชสีมา สุรินทร์ พิษณุโลก สกลนคร ชัยภูมิ อุดรธานี อุบลราชธานี และ น่าน รวมเยาวชนที่มีโอกาสเข้าร่วมฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลไปแล้วกว่า 3,300 คน พร้อมทั้งยังได้เฟ้นหาเยาวชนที่มีฝีเท้าดีเข้ารับการฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลโดยโค้ชจากสโมสรชั้นนำ และมีโอกาสได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลในสโมสรเซเรโซ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และสโมสรบีจีปทุมยูไนเต็ดอีกด้วย

“ภายใต้โครงการดังกล่าว เรายังได้มอบทุนการศึกษาจากมูลนิธิยามาโอกะ ให้กับน้องๆ เยาวชนตลอด 8 ปีที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 120 คน คิดเป็นมูลค่ากว่า 8,640,000 บาท และได้มีเยาวชนบางส่วนได้เติบโตขึ้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพสังกัดสโมสรที่มีชื่อเสียงตามที่ตั้งใจไว้เรียบร้อยแล้วด้วย จึงนับเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่เรามุ่งตั้งใจจัดขึ้น เพื่อสานฝันให้กับเยาวชนไทยได้เข้าถึงวงการกีฬามากขึ้น อีกทั้งยังมีโอกาสได้รับการฝึกฝนทักษะกีฬาฟุตบอลกับโค้ชของสโมสรชั้นนำอีกด้วย” ประธานบริหารบริษัท ยันม่าร์ เอส พี จำกัด กล่าว

นายสุเอนางะ กล่าวว่า ความร่วมมือกันในครั้งนี้ นอกจากยันม่าร์และ ธ.ก.ส. จะมีเจตนารมณ์เดียวกันในการส่งเสริมให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว ยังร่วมกันส่งเสริมด้านการศึกษาในอีกรูปแบบหนึ่ง ผ่านการกีฬา ที่จะทำให้น้องๆ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์แต่มีทักษะด้านการกีฬาได้มีโอกาส ทั้งในด้านกีฬาและการศึกษาไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธกส.ยันม่าร์มอบทุนการศึกษาเยาวชนไทยยันม่าร์ ธกส. สานฝันต้นกล้า กีฬาชุมชนเกษตรกรลูกหลานเกษตรกรเรียนดีการศึกษา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้