ศาลยุติธรรม ส่งคอร์ทมาแชล-ตร.คุมเข้มศาลอาญาตลิ่งชัน หวั่นชิงตัวผู้ต้องหา

ข่าว

  ศาลยุติธรรม ส่งคอร์ทมาแชล-ตร.คุมเข้มศาลอาญาตลิ่งชัน หวั่นชิงตัวผู้ต้องหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.พ. 2563 16:56 น.

  เลขาฯศาล แจง ตำรวจศาล พร้อมอาวุธครบมือคุมเข้มที่ศาลอาญาตลิ่งชัน เหตุเพื่อเฝ้าระวังป้องกันการชิงตัวผู้ต้องหา คดีอุ้มฆ่าสาวทอม ที่จะมีการสืบพยานโจทก์ หลังมีรายงานว่าคนร้ายเตรียมก่อเหตุวันนี้

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ก.พ.63 ที่ศาลอาญาตลิ่งชัน ถนนมังกร นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการศาลยุติธรรม พร้อมกำลังตำรวจศาล พร้อมอาวุธครบมือ เดินทางไปตรวจดูความเรียบร้อยของอาคารศาล ห้องควบคุม และบริเวณถนนที่ผ่านด้านหน้าของศาล มี ผบก.น.7 ผกก.สน.ตลิ่งชัน พร้อมกำลัง อาวุธปืนลูกซองยาว ตั้งด่านสกัดเรียกตรวจยานพาหนะทุกคันที่วิ่งผ่านรอบศาล ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ค่อยปรากฏมาก่อน

  นายสราวุธ กล่าวว่า ได้ทราบจากอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาตลิ่งชัน เช้าวันนี้ว่าได้รับรายงานจาก ผอ.สำนักอำนวยการศาลอาญาตลิ่งชัน ว่า ทางเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์มารายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า มีการข่าวว่าจะมีกลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธ พยายามชิงตัวจำเลย 3 คนที่เดินทางมาเรือนจำเพื่อสืบพยานโจทก์ในคดีที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ฟ้องจำเลยเป็นชาย 3 คน ที่ถูกฟ้องข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ข่มขืนใจให้กระทำการ (คดี พ.ต.อ.อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง อุ้มฆ่า น.ส.หญิง สาวทอมจากย่านพุทธมณฑลสาย 4 และขยายผลจับกุมคนร้ายทีมอุ้ม มีนายจบกับพวกรวม 3 คน) โดยศาลนัดพิจารณาที่บังลังก์ 302

  เมื่อตนทราบดังนั้นจึงสั่งจัดกำลังตำรวจ 4 นาย มุ่งหน้าไปยังศาลอาญาตลิ่งชัน พร้อมกันนั้นทางศาลก็ประสานไปยัง บก.น.7 และ สน.ตลิ่งชัน นำกำลังรวม 50 นายมาอารักขาศาล พร้อมกับซักถามผู้บริหารศาลถึงการวางแผนเชิงรุก เพื่อรับสถานการณ์ซึ่งอยู่ในระดับมั่นคงปลอดภัยสูงสุดแล้ว เชื่อว่าวันนี้คนร้ายที่จะลงมือกระทำผิด แต่เมื่อเห็นทางตำรวจและศาลวางกำลัง คงจะไม่กล้าก่อเหตุ และต่อไปนี้จะมีการคุมเข้มทุกศาลที่มีการสืบพยานคดีอุกฉกรรจ์ร้ายแรง

  ก่อนหน้านี้ทางศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับข่าวว่า มีคนร้ายจะส่งปืนให้จำเลยสามคนนี้ ที่ศาลเพื่อก่อเหตุ แต่ถูกจับได้ดำเนินคดีอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาลไปแล้ว ดังนั้นเมื่อจำเลยสามคนนี้ถูกส่งตัวมาสืบพยานที่กรุงเทพฯ จึงน่าจะก่อเหตุร้ายได้เสมอ นี่คือการร่วมกันทำงานของศาล ตำรวจ และราชทัณฑ์ เพื่อระงับเหตุร้าย ถือเป็นครั้งแรกที่เราป้องปรามก่อนที่จะก่อเหตุได้ ทั้งนี้ในเร็วนี้จะมีกำลังตำรวจศาลให้ครบ 309 คนมาเพิ่ม และจะบรรจุให้ครบ 1,100 คน อัตราอารักขาศาล 280 แห่งและผู้พิพากษา 5 พันคนเศษ กับธุรการศาลเพื่อให้ศาลมีความมั่นคงปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลอาญาตลิ่งชันตำรวจศาลสราวุธ เบญจกุลชิงตัวผู้ต้องหาอุ้มฆ่าสาวทอมอารักขาศาลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์