ข่าว
100 year

คนไทยบนเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส ติดเชื้อโควิด-19 รวม 5 คน

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.พ. 2563 14:02 น.
SHARE

กระทรวงการต่างประเทศของไทย ยืนยันมีคนไทยบนเรือสำราญไดมอนด์ ปริ๊นเซส ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 รวมแล้ว 5 คน เป็นผู้โดยสาร 1 คน ลูกเรือ 4 คน ทั้งหมดรักษาตัว รพ.ในญี่ปุ่น

วันที่ 24 ก.พ. นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 23 ก.พ. มีคนไทยบนเรือสำราญไดมอนด์ ปริ๊นเซส ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 คน เป็นลูกเรือ ทำให้ในขณะนี้มีคนไทยบนเรือลำดังกล่าวติดเชื้อแล้วทั้งสิ้น 5 คน เป็นผู้โดยสาร 1 คน ลูกเรือ 4 คน โดยทั้งหมดเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในญี่ปุ่นแล้ว

"สถานเอกอัครราชทูตฯ ติดตามอาการของผู้ป่วยคนไทยทั้งหมดอย่างใกล้ชิด และได้ส่งอาหารไทย สิ่งของจำเป็น อาทิ บัตรเติมเงินอินเทอร์เน็ต โดยบางรายแจ้งว่ามีอาการดีขึ้นตามลำดับ ขณะที่ลูกเรือทั้งหมดได้รับการตรวจหาเชื้อแล้ว อยู่ระหว่างรอผล และผู้มีผลการตรวจว่าติดเชื้อ จะต้องรับการตรวจซ้ำอีกรอบหนึ่ง"

ส่วนคนไทย 1 คน ซึ่งเป็นผู้โดยสารเรือลำดังกล่าว เดินทางกลับประเทศไทยแล้ว เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา และมีการตรวจเชื้อตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อกลับถึงประเทศไทยแล้วพบว่าไม่ติดเชื้อ

สำหรับเรือดังกล่าว มีผู้โดยสารคนไทย 2 คน ลูกเรือ 23 คน ซึ่งล่าสุดผู้โดยสารคนไทยเดินทางกลับประเทศไทยแล้ว 1 คน อีก 1 คนติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัว ส่วนลูกเรือ 23 คน ได้รับการตรวจว่าติดเชื้อแล้ว 4 คน เหลืออีก 19 คน ต้องรอผลการตรวจต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าโควิด19คนไทยบนเรือไดมอนด์ติดเชื้อโควิด19เรือไดมอนด์ ปริ๊นเซสโควิด-19คนไทยติดเชื้อโควิดคนไทยติดเชื้อไวรัสโคโรนาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้