ข่าว
100 year

จับแม่ผัว-ลูกสะใภ้ตระเวนฉกกระเป๋า (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ก.พ. 2563 05:05 น.
SHARE

รวบแม่ผัวลูกสะใภ้ ใช้จังหวะฉกกระเป๋าแบรนด์เนมเหยื่อในห้างดังย่านห้วยขวาง ตำรวจเต้นหลังผู้เสียหายโพสต์คลิปกล้องวงจรปิดลงโซเชียลเห็นทั้งคู่ชัดเจน ตำรวจตามตะครุบได้ภายในชุมชนริมทางรถไฟยมราช รับสารภาพตระเวนหาเหยื่อตามห้างดัง แม่ผัวดูต้นทาง ลูกสะใภ้ลงมือ อ้างหาเงินดูแลครอบครัว ตรวจสอบประวัติพบก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้ง ด้านผู้เสียหายโพสต์ขอบคุณพลังโซเชียลที่แห่แชร์จนตำรวจจับคนร้ายได้

รวบแม่ผัวลูกสะใภ้ตระเวนฉกกระเป๋าผู้เสียหายตามห้างดังครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ก.พ. ที่ สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23.45 น.วันที่ 20 ก.พ.ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.1 จับกุม น.ส.สุภาพร กัญญารัตน์ อายุ 53 ปี และ น.ส.มาลี เชิดฉาย อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลอาญารัชดา วันที่ 20 ก.พ.63 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ฯ” จับกุมได้ภายในชุมชนริมทางรถไฟยมราช ถนนริมทางรถไฟสายแปดริ้ว แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 21 ก.พ.63 หลังร่วมกันก่อเหตุลักกระเป๋าถือแบบสุภาพสตรี ยี่ห้อซีลีน ของ น.ส.สิรินิตย์ ตั้งธรรมจิต อายุ 34 ปี ล่ามภาษาเกาหลี ขณะนั่งรับประทานอาหารอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด สาขารัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม. เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 19 ก.พ.

ผกก.สน.ห้วยขวางกล่าวต่อว่า จากการสอบสวนทั้งคู่ให้การรับสารภาพ เป็นแม่ผัวลูกสะใภ้กัน โดยจะตระเวนไปตามห้างสรรพสินค้าชื่อดังต่างๆ เดินไปมาภายในห้างเพื่อเลือกหาเหยื่อหรือผู้เสียหายที่มีทรัพย์สินและอาศัยจังหวะที่เหยื่อเผลอลงมือก่อเหตุ น.ส.มาลี ลูกสะใภ้จะเป็นคนลงมือ ส่วน น.ส.สุภาพร แม่ผัวทำหน้าที่ต้นทางเงินหรือทรัพย์สินที่ได้มาจะนำไปขายมาดูแลคนในครอบครัว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว 6 ครั้ง ในพื้นที่ สน.ปทุมวัน เมื่อปี 2555 และ 2560 สน.พญาไท เมื่อปี 2559 และ 2560 สน.นางเลิ้ง เมื่อปี 2558 และ สน.ห้วยขวาง เมื่อปี 2563 อย่างไรก็ตาม จะสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนคุมตัวฝากขังศาลอาญารัชดาภิเษกต่อไป ส่วนทรัพย์สินผู้เสียหายส่วนหนึ่งได้ส่งมอบคืนให้แล้ว

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ เริ่มจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jinyan Chen โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า “โดนขโมยกระเป๋าค่ะ ไปกินข้าวกับเพื่อนที่เอสพลานาด รัชดา โดนผู้หญิง 2 คนนี้ ขโมยกระเป๋าไป ในกระเป๋ามีของที่รักมาก สำคัญมากด้วย” พร้อมกับคลิปกล้องวงจรปิดของทางร้านอาหารที่ผู้เสียหายไปใช้บริการ จับภาพคนร้ายเป็นหญิง 2 คน มาหยุดอยู่หน้าร้านติดกับโต๊ะที่ผู้เสียหายนั่ง ก่อนใช้จังหวะยื่นมือมาคว้าเอากระเป๋าถือแบบสตรีใส่ถุงกระดาษและเดินหลบหนีไป หลังจับกุมผู้ต้องหาได้ ผู้เสียหายได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า คนร้ายถูกจับตัวแล้วทั้งสองคน! ได้ของใหญ่ๆ หลักๆคืนหมด ยกเว้นเงินสด พวกเครื่องสำอางกับของเล็กๆที่คนร้ายเททิ้ง พร้อมทั้งขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานร้านอาหารที่ไปนั่งทานข้าว ห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด วินรถ จยย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงพลังโซเชียลที่ช่วยกันแชร์จนสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉกกระเป๋าข่าวหน้า1แม่ผัวลูกสะใภ้ลักทรัพย์สน.ห้วยขวางกระเป๋าแบรนด์เนมข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed