ข่าว
100 year

ฝากขัง-ค้านประกัน หนุ่มหึงโหดยิงเมียเก่า เจ้าตัวเครียดฝากขอโทษ

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 12:42 น.
SHARE

สน.พญาไท นำตัว หนุ่มหึงโหด ฝากขังต่อศาลอาญา รัชดาฯ พร้อมค้าประกันตัว โดยมีตำรวจจำนวนมากควบคุมตัวและรักษาความปลอดภัย เจ้าตัวฝากขอโทษสังคมกับสิ่งที่ทำไป พร้อมมีอาการเครียดให้เห็น โดยมี "แม่"และญาติๆ เข้าเยี่ยมแต่เช้า และบอกแม่ขอโทษและสำนึกผิด เพราะความรักและหึง ทำไปเพราะขาดสติ

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 20 ก.พ.63 ที่ สน.พญาไท พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ได้ควบคุมตัว นายดนุสรณ์ หรือ เจ นุ่มเจริญ ผู้ต้องหาบุกยิง น.ส.ปิยานุช ฉัตรไทย หรือ ต่าย อายุ 28 ปี อดีตภรรยาเสียชีวิตอย่างอุกอาจ ภายในที่ทำงานไอออนคลินิกเสริมความงาม ชั้น 4 ห้างเซ็นจูรี่พลาซ่า มีเพื่อนพนักงานถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 1 คน สาเหตุจากความหึงหวง ออกจากโรงพักพญาไท เพื่อนำไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาฯ ผลัดแรก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด

โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหารวมทั้งสิ้น 5 ข้อหา คือ 1ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 2. พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 3.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว 5.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และมีอัตราโทษสูง

โดยในช่วงเช้าก่อนมารดาของนายดนุสรณ์ได้เข้าเยี่ยมบุตรชาย พร้อมเผยสาเหตุของการเกิเหตุครั้งนี้เป็นเพราะลูกชายเป็นคนอารมณ์ร้อน จากการมีปัญหากัน จนนำไปสู่การหย่าร้าง แต่ทางลูกชายก็ได้มาบอกตลอดว่า เขายังรักอดีตภรรยาอยู่ ยังลืมไม่ได้ ถึงแม้เลิกกันไปแล้วแต่ยังรู้สึกหึงหวง และเคยบอกว่าจะไปทำร้ายอดีตภรรยา ถ้าหากไม่กลับมาคืนดี ด้วยความที่รู้ว่าลูกชายอารมณ์ร้อน จึงได้เตือนลูกชายว่าอย่าไปทำร้ายเขาเลย เพราะการติดคุกมันไม่ดีหรอก ขณะเดียวกันแม่ก็ได้ส่งข้อความไปเตือนผู้ตายซึ่งเป็นอดีตภรรยาว่า ให้ระวังตัวไว้ เพราะลูกชายตนเองกำลังโมโห แต่ก็ไม่ได้คิดว่าลูกชายจะก่อเหตุรุนแรงขนาดนี้

ซึ่งหลังจากที่ถูกจับกุม ลูกชายยอมรับว่ารู้สึกเครียด และที่ทำลงไปเพราะหึงหวง และยังรักผู้ตายเป็นอย่างมาก ตอนที่ก่อเหตุนั้นขาดสติ เป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และตอนนี้รู้สึกสำนึกผิดในสิ่งที่ตนเองกระทำแล้ว และเมื่อคืนนี้ระหว่างที่ถูกคุมขังที่ สน.พญาไท ผู้ตายได้มาเข้าฝันลูกชาย แล้วถามว่า ทำไมต้องฆ่าต่ายด้วย ซึ่งตนเองบอกกับลูกชายว่า ไม่ต้องคิดมาก ให้ก้มหน้ารับโทษในคุกต่อไป ตนเองและลูกชายรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากขอโทษฝั่งผู้เสียชีวิต

ขณะที่ผู้ต้องหาให้ สัมภาษณ์สั้นๆว่า ฝากขอโทษสังคมกับสิ่งที่ทำไป ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวขึ้นรถผมกำลังไปที่ศาลอาญารัชดา โดยมีแม่และญาติๆมาให้กำลังใจด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกลางห้างเซ็นจูรี่ห้างเซนจูรี่ พลาซ่าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยิงกลางห้างยิงกลางกรุงผัาเก่าหึงโหดฝากขัง ดนุสรณ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้