ข่าว
100 year

เจาะเส้นทางหนี อดีตผัวหึงโหด ยิงกลางห้าง เดินชิล เนียนโทรหาแม่ยาย เหยียบรถซบพ่อ

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2563 14:38 น.
SHARE

เหตุหึงหวงและการหย่าร้างที่จบลงด้วยความตายกลางห้างดัง กลายเป็นเหตุสะเทือนขวัญซ้ำซ้อนที่คนไทยทั้งประเทศตกอยู่ในภวังค์ และอกสั่นขวัญผวา ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ไล่เรียงเหตุการณ์ “อดีตสามีโหด ยิงคนเคยรักตายกลางห้าง”

  • 18 ก.พ.63 ช่วงบ่ายๆ มีคนเห็น ชายสวมเสื้อสูทกางเกงสแล็ก ยืนทะเลาะมีปากเสียงรุนแรงกับ น.ส.ปิยานุช ฉัตรไทย พนักงานต้อนรับของคลินิกเสริมความงามวัย 28 ปี บริเวณหน้าคลินิก ภายในห้างเซ็นจูรี่เดอะมูฟวี่ พลาซ่า อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

  • ต่อมาเวลาประมาณ 15.15 น. ปิยานุช เดินกลับเข้ามานั่งที่เคาน์เตอร์คลินิกได้เพียงไม่นาน ชายสวมเสื้อสูทคนดังกล่าว ก็เดินเข้ามาพร้อมชักปืนขึ้นลำและหันมายิงผู้ตายจนล้ม ก่อนเดินมายิงซ้ำที่ศีรษะอีกหลายนัดอย่างโหดเหี้ยมแล้วรีบหลบหนี ท่ามกลางความตื่นตระหนกของผู้เข้ามาใช้บริการในคลินิก 2-3 คนที่หนีตายกันจ้าละหวั่น
  • เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งช่วยเหลือซีพีอาร์ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตให้กับ ปิยานุช แต่ไม่สำเร็จ และในจุดเกิดเหตุยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือ น.ส.วิลาสินี ทีปั่น อายุ 30 ปี เพื่อนพนักงานคลินิก ซึ่งถูกยิงบริเวณแขนด้านซ้าย 

  • ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า บุคคลในกล้องวงจรปิดที่เข้าไปยิง น.ส.ปิยานุช คือ นายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ เป็นอดีตสามีของ น.ส.ปิยานุช
  • เมื่อ นายดนุสรณ์ ยิง น.ส.ปิยานุช เสียชีวิต เขาได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปที่ห้องพัก เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยพยานที่พบเห็น นายดนุสรณ์ ได้เล่าว่า นายดนุสรณ์ ไม่ได้มีท่าทีกระวนกระวายใจ หรือมีพิรุธแต่อย่างใด

  • จากนั้น นายดนุสรณ์ ได้ออกเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมุ่งหน้าไปพักที่ อ.แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เพื่อไปหาพ่อของตัวเอง
  • เวลา 19.00 น. นายดนุสรณ์ ในฐานะอดีตลูกเขย ได้โทรไปหาแม่ของ น.ส.ปิยานุช ทำทีเป็นไม่รู้เหตุการณ์ และถามถึงอาการ น.ส.ปิยานุช แต่ ณ เวลานั้น แม่ของผู้ตายรู้อยู่แล้วว่า อดีตลูกเขยคือมือปืนฆ่าลูกสาว จึงโมโห ด่ากลับไปว่า ทำไมต้องทำร้ายลูกสาวตนด้วย ซึ่ง นายดนุสรณ์ ก็ไม่ตอบอะไร และวางสายไปในที่สุด
  • ตำรวจสามารถติดตาม และปิดล้อมเพื่อจับกุมตัว นายดนุสรณ์ แต่นายดนุสรณ์ไม่ยอมมอบตัว อีกทั้งยังมีอาวุธปืนติดตัว จึงเกรงว่าจะมีการยิงต่อสู้ หรือยิงตัวตาย จึงพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อม โดยมีแม่ของนายดนุสรณ์มาช่วยเจรจากับลูก จนกระทั่งสามารถควบคุมตัวไว้ได้ในช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. หลังผ่านไปร่วม 10 ชั่วโมง.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกลางห้างเซ็นจูรี่ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยิงกลางห้างยิงกลางกรุงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้