ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพลิงสงบ สน.ทุ่งมหาเมฆ เร่งช่วยชุมชนคลองขวาง ผบก.น.5 สั่งดูแล ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 11:18 น.
  SHARE

  'เมฆา1' นำกำลังตำรวจ พลเมืองดี อาสา เข้าช่วยชาวชุมชนคลองขวางที่ถูกเพลิงไหม้กลางดึก เบื้องต้นได้ช่วยเหลือผู้ที่ถูกผลกระทบในเรื่องที่อยู่อาศัย พร้อมนำการไฟฟ้าเข้ามาติดไฟส่องสว่าง โดยเหตุการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ ด้าน 'ผบก.น.5' สั่งดูแล ประชาชน ชาวบ้านอย่างเต็มที่ พร้อมสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้

  จากเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนคลองขวาง ถนนพระรามที่ 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. เมื่อคืนวันที่ 17 ก.พ.63 โดย สน.ทุ่งมหาเมฆ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และกำลังอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยหน่วยต่างๆ เข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ต่างพยายามขนย้ายสิ่งของ บางคนพยายามเอาตัวรอดจากไฟที่ลุกไหม้อย่างหนักในครั้งนี้

  โดยที่เกิดเหตุเป็นชุมชนขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ มีบ้านเรือนประชาชนปลูกติดกันจำนวน 160 หลังคาเรือน พบแสงเพลิงกำลังลุกลามบ้านเรือนในชุมชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากทางเดินคับแคบ รถน้ำไม่สามารถเข้าถึง เจ้าหน้าที่จึงต้องระดมเครื่องสูบน้ำขนาดเล็กของอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยหน่วยต่างๆ กว่า 20 เครื่อง เข้าวางตามจุดเพื่อสูบน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่หลังชุมชนดังกล่าวมาสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามมาติดชุมชนวัดช่องลมที่อยู่ติดกัน โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงสงบ เบื้องต้นพบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง ประมาณ 30 หลังคาเรือน ทั้งนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

  ขณะที่ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุเพลิงไหม้พร้อมกับ พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ วัศรากิจ รอง ผบก.น.5 โดยมี พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.อดิเรก โปธิปัน รอง ผกก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทั้งหมด

  ล่าสุดในช่วงเช้าวันที่ 18 ก.พ.63 พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมประชาชน ชาวชุมชนคลองขวาง ได้ออกมาช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากถูกเพลิงไหม้บ้าน ขณะที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ จัดพนักงานสอบสวน 4 นาย มาร่วมสอบสวนพยาน ชาวบ้านในชุมชนบริเวณลานกีฬาชุมชน ร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน

  ทั้งยังได้ประสานการไฟฟ้ามาติดไฟส่องสว่างเพิ่มเติม โดยขณะนี้ทุกอย่างอยู่ในเหตุการณ์ปกติ เพียงแต่มีการสำรวจค่าความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ชุมนคอลงขวางสน.ทุ่งมหาเมฆแขวงช่องนนทรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้