ข่าว
100 year

'บิ๊กโจ๊ก' โผล่ทำเนียบเตรียมรับงานเพิ่ม กำชับ เคร่งวินัย-จรรยา ขรก.

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 09:57 น.
SHARE

"บิ๊กโจ๊ก" ได้ฤกษ์ดีเข้าทำเนียบรัฐบาลรับงานเพิ่มจาก "ปลัดสำนักนายกฯ" หลังกลับจากบวชพระที่อินเดีย โดย"บิ๊กทำเนียบ"เตรียมออกคำสั่งมอบหมายงานเพิ่มพร้อมกำชับคำสั่งเดิม ให้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด วินัย-จรรยาข้าราชการ

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.63 เฟซบุ๊ก Wassana Nanaum นักข่าวสายทหารชื่อดัง ของ นสพ.บางกอกโพสต์ ได้โพสต์ข้อความถึง "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ได้ลาไปบวช และได้กลับมารายงานตัวยัง สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมเตรียมรับมอบหมายงานเพิ่มเติม

โดยมีข้อความว่า ทำเนียบฯ เตรียมออกคำสั่งมอบหมายงานเพิ่มให้ "บิ๊กโจ๊ก" พร้อมกำชับคำสั่งเดิม ให้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด วินัย-จรรยาข้าราชการ

โดยนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ได้ลาสิกขาบท และกลับมารายงานตัว ทำงานตามปกติแล้ว โดยมีการมอบหมายให้รับผิดชอบเพิ่มเติมในการเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาหลังจากที่รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนแล้วโดยจะออกเป็นคำสั่งออกมา

นอกจากนี้ยังได้กำชับให้ปฏิบัติตามคำสั่งนายกฯ ก่อนหน้านี้ ในเรื่องการรักษาวินัยและจรรยาบรรณของข้าราชการอย่างเคร่งครัดด้วย

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุกรณีรถของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ถูกยิงกลางดึก โดย 2 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กทม. ฝั่งประตูรถมุมล่างด้านซ้าย บริเวณลานจอดรถหน้าร้านนวดแผนโบราณแห่งหนึ่ง ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา 

ต่อมา "บิ๊กโจ๊ก" ออกมาให้ข้อมูลดังกล่าวโดยเชื่อว่าเหตุยิงครั้งนี้น่าจะมาจากเกิดจากสมัยตนดำรงตำแหน่ง ผบช.สตม. และสั่งการให้มีการตรวจสอบโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจพิสูจน์บุคคลแบบลายพิมพ์นิ้วมือและภาพถ่ายใบหน้า (ไบโอเมตริกซ์) พร้อมกับมีหนังสือถึง ผบ.ตร. ขอให้ยกเลิกโครงการนี้ เนื่องจากเกิดความล่าช้าและส่งงานไม่ทัน

จากนั้นมีมีการพาดพิงถึงบิ๊กตำรวจใน สตช. และพาดพิงคนใกล้ชิดนายกฯ กระทั่งถูกคำสั่งห้ามให้ข่าวต่อสื่อมวลชน จน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้ยื่นใบลาเพื่อไปอุปสมบทในวัดไทยพุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นเวลา 9 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กโจ๊กสุรเชษฐ์ หักพาลมอบหมายงานปลัดสำนักนายกฯวาสนา นาน่วมเฟซบุ๊กวาสนาข่าวทั่วไป

Most Viewed