ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้ชุมชนคลองขวาง ยานนาวา โหมวอดกว่า 30 หลัง ระดมดับกว่า 2 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 02:20 น.
  SHARE

  เพลิงลุกโชน โหมไหม้บ้านเรือนประชาชน ชุมชนคลองขวาง ยานนาวา วอดกว่า 30 หลัง จนท.ระดมดับกว่า 2 ชม. เบื้องต้นยังไม่พบรายงานผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต 'ผบก.น.5' พร้อม 'เมฆา1' รุดตรวจสอบจุดต้นเพลิง พร้อมประเมินความเสียหา

  เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 17 ก.พ.63 พ.ต.ท.ชาติชาย เขจรชัย สารวัตร (สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนคลองขวาง ถนนพระรามที่ 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และกำลังอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยหน่วยต่างๆ ร่วมตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ มีบ้านเรือนประชาชนปลูกติดกันจำนวน 160 หลังคาเรือน พบแสงเพลิงกำลังลุกลามบ้านเรือนในชุมชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากทางเดินคับแคบ รถน้ำไม่สามารถเข้าถึง เจ้าหน้าที่จึงต้องระดมเครื่องสูบน้ำขนาดเล็กของอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยหน่วยต่างๆ กว่า 20 เครื่อง เข้าวางตามจุดเพื่อสูบน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่หลังชุมชนดังกล่าวมาสกัดเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลามมาติดชุมชนวัดช่องลมที่อยู่ติดกัน โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงสงบ เบื้องต้นพบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง ประมาณ 30 หลังคาเรือน ทั้งนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

  ด้าน พ.ต.ท.ชาติชาย เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า บ้านต้นเพลิงเกิดจากหลังไหน และสาเหตุเกิดจากอะไร เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุยังคงมีความร้อนอยู่ ประกอบกับผู้ประสบเหตุอยู่ระหว่างขนย้ายข้าวของ อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (18 ก.พ.) จะประสานกองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานเกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบจุดต้นเพลิงและสำรวจความเสียหายต่อไป

  ขณะเดียวกันเวลา 23.45 น. พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุเพลิงไหม้พร้อมกับ พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ วัศรากิจ รอง ผบก.น.5 โดยมี พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.อดิเรก โปธิปัน รอง ผกก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้นสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ชุมชนคลองขวางชุมชนคลองขวางไฟไหม้ดับเพลิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้