ข่าว
100 year

ผบ.ตร.สั่งเฉียบล่ามือปืนอุกอาจยิงถล่มอริเจ็บ 2 เสี่ยโป้ปัดรู้เห็น (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ก.พ. 2563 05:25 น.
SHARE

บิ๊กแป๊ะกร้าว กำชับนครบาลเร่งจับกุมกลุ่ม วัยรุ่นขี่ จยย.นับสิบคัน ไล่ยิงคู่อริหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม เพชรเกษม 48 จนมีผู้บาดเจ็บ 2 คน รองโฆษก ตร. เตือนกลุ่มแก๊งที่ชอบประกาศศักดา ตำรวจจะไล่ล่าจับกุมให้หมด ขณะที่น้องคนเจ็บเผยชนวน พี่ชายไปโพสต์ตำหนิเสี่ยโป้ ไม่ดูแลพรรคพวกที่เป็นลูกน้องขณะไปมีเรื่องที่ลาว ด้านตำรวจเผยรู้ตัวมือปืนแล้ว ขณะที่เสี่ยคนดังรับตำรวจติดต่อแล้ว พร้อมให้ความร่วมมือ ก่อนออกตัวไม่รู้เห็นแต่สื่อพยายามโยงให้ อ้อมแอ้มรับฟอร์จูนเนอร์ที่อยู่ใกล้กลุ่มมือปืน เป็นรถในบ้านแต่ไม่รู้ใครขับ

จากเหตุอุกอาจเหมือนบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป คนร้ายขี่รถ จยย.เกือบ 10 คัน สวมหมวกกันน็อกใช้ปืนยิงถล่มวัยรุ่นที่ตั้งวงดื่มเหล้าใกล้วัดจันทร์ประดิษฐาราม ในซอยเพชรเกษม 48 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. จนมีผู้บาดเจ็บ 2 คนคือนายวิทยา บัวเทศ อายุ 40 ปี ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ซ้ายและสะบักด้านหลังขวา 2 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.ตากสิน และนายพิชิต ม่วงงาม อายุ 40 ปี ถูกยิงที่ต้นขาขวา 1 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.ราชพิพัฒน์ พบปลอกกระสุนเกลื่อนนับได้ 15 ปลอก ส่วนสาเหตุนายปรวัตร บัวเทศ อายุ 37 ปี น้องชายนายวิทยา ผู้บาดเจ็บ ระบุว่า น่าจะมาจากกรณีพี่ชายโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ เมื่อค่ำวันที่ 15 ก.พ. กรณีไม่ดูแลพรรคพวกนายวิทยาที่เป็นลูกน้องเสี่ยโป้ หลังถูกทำร้ายที่ สปป.ลาว แต่พอช่วงเช้าวันเกิดเหตุ ลูกน้องเสี่ยโป้ได้โทร.มาต่อว่าและให้ลบโพสต์ หากไม่ยอมลบจะไม่ดูแลค่ารักษาพยาบาลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ นายวิทยาได้ยอมลบโพสต์ ก่อนมางานศพเพื่อนและมานั่งดื่มสุราใกล้วัดก่อนถูกกระหน่ำยิงบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 16 ก.พ.

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.พ. พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประชุมแบ่งงานกันตั้งแต่ช่วงเช้า มอบหมายให้พนักงานสอบสวนไปสอบปากคำผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 รายที่โรงพยาบาลอย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับพยานที่เห็นเหตุการณ์ ส่วนใหญ่เป็นญาติและเพื่อน ได้สั่งให้สอบปากคำใหม่ทั้งหมดเนื่องจากช่วงนั้นให้การด้วยอาการมึนเมา อาจมีข้อมูลคลาดเคลื่อน สำหรับฝ่ายสืบสวนขณะนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งหากล้องวงจรปิดที่จับภาพไว้ได้ แต่ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดตัวบุคคลหรือจำนวนผู้ก่อเหตุได้เนื่องจากค่อนข้างมืด

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนรู้ตัวมือปืนหมดแล้ว รอเพียงแค่ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง 2 ในมือปืนทราบชื่อนายบุ๊ก และนายเล้ง ส่วนอีก 2-3 คนที่ยังเหลือต้องรอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด จะได้ออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

วันเดียวกัน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับ พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 เร่งล่าตัวกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว พร้อมฝากเตือนไปยังกลุ่มแก๊งที่ไม่เกรงกลัวกฎหมายที่ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไล่ล่าติดตามมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หากพบว่าเป็นบุคคลที่มีหมายจับ จะดำเนินคดีขยายผลในทุกข้อหาความผิด อย่างไรก็ตามการท้าทาย หรือการเยาะเย้ยกันทางโลกโซเชียลมีเดียจนเกิดความโกรธแค้นหรือความบาดหมางนำไปสู่การก่อเหตุในลักษณะนี้ เป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีไม่ถูกต้อง ขอให้วัยรุ่นหรือผู้ใช้โซเชียลมีเดียพึงควบคุมอารมณ์ มีสติ มีวิจารณญาณในการตัดสินใจ เหตุใดที่เป็นการกระทบควรดำเนินตามกฎหมาย

ขณะเดียวกัน นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ เปิดเผยหลังออกรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งว่า กรณีวัยรุ่นยิงกันในพื้นที่ สน.ภาษีเจริญ ยืนยันไม่มีส่วนรู้เห็นแต่สื่อพยายามโยงมาให้เป็นลูกน้องเสี่ยโป้ หากตนรู้จะห้ามปรามทันที อีกทั้งวางมือจากทางนั้นหันมาช่วยเหลือทางสังคมแทน ทั้งนี้ เห็นโพสต์ข้อความต่อว่าตนจริง แต่ไม่ได้สนใจ นอกจากนี้หากรู้ว่าผู้ลงมือเป็นใครจะเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัวทันที เพราะไม่มีผู้ใดใหญ่เกินกว่ากฎหมาย สำหรับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ที่ระบุว่าอยู่ในที่เกิดเหตุเป็นรถของที่บ้านจริง ทราบว่ามีคนขับไปแต่ไม่ได้ไปมีเรื่องเพียงแค่ไปดูเหตุการณ์ และยังพยายามโทรศัพท์สอบถามกลุ่มเพื่อนๆ แต่ไม่มีผู้ใดรับสายจึงไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อมาหาแล้วพร้อมให้ความร่วมมืออย่างดี อยากฝากเตือนน้องๆ อย่าก่อเหตุในลักษณะนี้ เพราะสิ่งที่ลงมือทำไปนั้นไม่ได้เท่หรือดูดี มีแต่สังคมจะประณาม ควรช่วยสังคมให้ประเทศเจริญ สำหรับพวกนักเลงคีย์บอร์ดควรหยุดได้แล้วเพราะจะเป็นปัญหาของชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยโป้ข่าวหน้า1ยิงคู่อริอภิรักษ์ ชัชอานนท์โพสต์เฟซบุ๊กสน.ภาษีเจริญข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้