ข่าว
100 year

"อัครเดช" แนะ อนค. ยอมรับคำตัดสินศาลรธน. ชี้อย่าสร้างความวุ่นวาย

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 11:02 น.
SHARE

"อัครเดช" ย้ำ "อนาคตใหม่" ควรยอมรับคำตัดสินศาลรธน. หวั่นหากเคลื่อนไหวนอกสภา จะสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้น ชี้ งบ 63 ผ่านแล้ว ชาวบ้านต้องการความสงบ ควรใช้เวทีสภาฯ ทำกิจกรรมทางการเมือง

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.63 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำพิพากษาในกรณีพรรคอนาคตใหม่กู้เงินว่า พรรคอนาคตใหม่จะต้องยอมรับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่อ้างเสมอว่าเป็นนักประชาธิปไตย ดังนั้นการเป็นนักประชาธิปไตยที่ถูกต้องจะต้องเคารพกฎหมายและเคารพคำตัดสินของศาลในทุกกรณี ไม่ควรออกมากดดันศาลโดยการล่ารายชื่อเพื่อคัดค้านคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ เพราะว่าศาลจะมีคำพิพากษาก็ต้องพิจารณาจากข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงในการพิจารณาคำตัดสินโดยศาลไม่ได้คำนึงถึงแรงกดดันใดๆ ดังนั้นการออกมาเคลื่อนไหวล่ารายชื่อจึงเป็นการสร้างความวุ่นวายให้กับบ้านเมืองและสร้างความสับสนให้กับสังคมมากกว่า พรรคอนาคตใหม่ควรจะต้องน้อมรับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 ก.พ.นี้

"การที่พรรคอนาคตใหม่จะเคลื่อนไหวนอกสภาว่า ผมไม่เห็นด้วยที่จะใช้วิธีการนอกสภาในการเคลื่อนไหวทางการเมือง เพราะพรรคอนาคตใหม่ประกาศเสมอว่าจะยังมี ส.ส.มาทำงานให้กับพรรคอยู่ ดังนั้นควรใช้สภาผู้แทนราษฎรในการทำกิจกรรมทางการเมืองเพื่อให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย และให้เกิดความสงบเรียบร้อยในประเทศ เนื่องจากกฎหมายงบประมาณผ่านแล้วเม็ดเงินกำลังลงไปสู่ภาคธุรกิจและพี่น้องประชาชน ดังนั้นความสงบเรียบร้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเกื้อหนุนให้เศรษฐกิจดีขึ้นดังนั้นการสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นจึงไม่เป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติแต่อย่างใด" นายอัครเดช กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุบพรรคเงินกู้พรรคอนาคตใหม่อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ศาลรธน.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้