ใช้ 66 ล้านติดกล้องวงจรปิดจับผู้ฝ่าขับขี่รถบนทางเท้า

ข่าว

  ใช้ 66 ล้านติดกล้องวงจรปิดจับผู้ฝ่าขับขี่รถบนทางเท้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  15 ก.พ. 2563 08:30 น.

  สจส. จะเป็นผู้ดำเนินการจัดหากล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้งระบบและเชื่อมสัญญาณภาพไปยังสำนักงานเขตและสำนักเทศกิจ

  เมื่อวันที่ 14 ก.พ. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงการจับปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่รถบนทางเท้าว่า ตั้งแต่ กทม.เริ่มกวดขัน และจับปรับผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดรถบนทางเท้า เดือนกรกฎาคม 2561-10 กุมภาพันธ์ 2563 สำนักงานเขตต่างๆสามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนรวมทั้งสิ้น 30,037 ราย ว่ากล่าวตักเตือน 3,830 ราย จับปรับ 24,404 ราย รวมเงินค่าปรับกว่า 27.39 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม กทม. ยังคงเข้มงวด กวดขันผู้ฝ่าฝืนกระทำผิดขับขี่ หรือจอดรถบนทางเท้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนได้เดินสัญจรบนทางเท้าอย่างสะดวกและปลอดภัย ขณะเดียวกัน กทม. มีโครงการติดตั้งกล้องซีซีทีวี เพื่อช่วยสอดส่องผู้ฝ่าฝืนกระทำความผิดขับหรือจอดรถบนทางเท้า โดยสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) จะเป็นผู้ดำเนินการจัดหากล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้งระบบและเชื่อมสัญญาณภาพไปยังสำนักงานเขตและสำนักเทศกิจ ในส่วนนี้ สจส.ได้ขอจัดสรรงบกลางปี 2563 สำหรับดำเนินการในระยะแรกจำนวน 66 ล้านบาท โดยกล้องซีซีทีวีนี้จะไม่เหมือนกับกล้องวงจรปิดที่ กทม.ใช้อยู่ในปัจจุบัน เบื้องต้น สจส.รายงานว่าเป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย สะดวก เนื่องจากอาจจะต้องเปลี่ยนจุดติดตั้งกล้องและหมุนเวียนไปตามจุดต่างๆที่

  สำคัญต้องเป็นกล้องที่คุณภาพดี ทนทาน ภาพชัดเจน ทั้งนี้ คาดว่าจะเริ่มติดตั้งกล้องได้ประมาณปลายปีนี้

  สำหรับจุดที่จะติดกล้องวงจรปิด สจส.จะหารือกับสำนักเทศกิจและสำนักงานเขตว่า ทางเท้าในถนนใดบ้างที่มีปัญหาผู้ฝ่าฝืนขับขี่รถบนทางเท้าเป็นจำนวนมาก เพื่อพิจารณาติดตั้งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้กระทำความผิดแล้วเชิญมาชำระค่าปรับที่เขต ลดอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ที่จะต้องจัดไปประจำตามจุดต่างๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขี่รถบนทางเท้าทางเท้าสจล.ฟุตปาทสกลธี ภัททิยกุลกล้องวงจรปิดข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์