ชูวิทย์ยอมขอโทษ “รู้เท่าไม่ถึงการณ์” “ยงยุทธ” ถอนฟ้อง (คลิป)

ข่าว

  ชูวิทย์ยอมขอโทษ “รู้เท่าไม่ถึงการณ์” “ยงยุทธ” ถอนฟ้อง (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.พ. 2563 05:05 น.

  “ชูวิทย์” ขออภัย “ยงยุทธ ติยะไพรัช” หลังถูกคู่กรณีฟ้องทั้งแพ่งทั้งอาญา เหตุจัดรายการทีวีพาดพิงหมิ่นประมาทถึงในคดีวิคตอเรียซีเครท อาบอบนวดดังย่านพระราม 9 เอาเงินผิดกฎหมายสนับสนุนทีมบอลดังภาคเหนือ ทำให้ฝ่ายหลังเดือดร้อนถูกประชาชนเข้าใจผิด ขณะที่ทนายฝ่ายผู้เสียหายเผย ล่าสุดทั้งสองฝ่ายไกล่เกลี่ยกันได้ นายชูวิทย์ยินยอมขอโทษ ลูกความเห็นว่าน่าจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงให้อภัย มอบหมายให้มาถอนฟ้องทั้งคดีหมิ่นประมาทในศาลอาญา 2 คดี และคดีฟ้องแพ่งอีก 2 คดี

  ไกล่เกลี่ยจบ ยงยุทธถอนฟ้องชูวิทย์ คดีหมิ่นประมาท โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.พ. ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก ศาลนัดไกล่เกลี่ยประนอมข้อพิพาทในคดีที่นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย และอดีตประธานรัฐสภา เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตผู้ดำเนินรายการ ชูวิทย์ตีแสกหน้า ช่องไทยรัฐทีวี เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณารวม 2 สำนวน กรณีนายชูวิทย์กล่าวพาดพิงทำให้ประชาชนเข้าใจว่านายยงยุทธ เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ามนุษย์ การฟอกเงิน หรือการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์คดีสถานอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท (ย่านพระราม 9) โดยนายชูวิทย์กล่าวในรายการ “ชูวิทย์มีเรื่องเล่า” สถานีโทรทัศน์ช่อง 33 HD เมื่อวันที่ 21-22 ม.ค.2561 และรายการ “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” ช่องไทยรัฐทีวี 32 เมื่อวันที่ 22-23 ม.ค.2561

  ภายหลังการไกล่เกลี่ยสำเร็จ นายชูวิทย์ได้กล่าวขอโทษนายยงยุทธที่หน้าศาลอาญาว่า คดีนี้สืบเนื่องมาจากที่เคยทำข่าวและเป็นพิธีกรทั้ง 2 รายการ คือ “ชูวิทย์มีเรื่องเล่า” และ “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” คดีวิคตอเรีย ซีเครท ตนเป็นคนเปิดประเด็นจนกระทั่งศาลได้ลงโทษผู้เกี่ยวข้อง ทั้งสองรายการทำให้ประชาชนเข้าใจผิดไปทำนองว่า นายยงยุทธนำเงินที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายที่ได้จากการค้ามนุษย์มาสนับสนุนสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด ทำให้นายยงยุทธได้รับความเดือดร้อน ตนจึงกราบขออภัยต่อนายยงยุทธครอบครัวและสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ต่อความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น ขอเรียนว่านายยงยุทธ ติยะไพรัช และรวมถึงสโมสรเชียงรายยูไนเต็ดไม่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับคดีตรวจค้นจับกุมสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท แต่อย่างใด

  นายชูวิทย์กล่าวต่อว่า ตนกับนายยงยุทธมีความ สนิทสนมกัน ยืนยันว่าท่านไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง คิดอยู่ว่าอยากจะหาเวลาไปนั่งเชียร์ทีมสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด ขอให้เป็นตัวอย่างว่า เมื่อตนเองทำหน้าที่สื่อ เมื่อพาดพิงและถูกฟ้องตนต้องขออภัย และไม่อยากให้เป็นคดีในศาลเพราะไม่มีประโยชน์อะไร นายยงยุทธให้อภัยยอมถอนฟ้องคดีทั้งแพ่งและอาญา

  ขณะที่นายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความนายยงยุทธ ติยะไพรัช เปิดเผยว่า คดีนี้นายยงยุทธ ฟ้องหมิ่นประมาทนายชูวิทย์ ขณะทำหน้าที่สื่อมวลชนจัดรายการข่าว ศาลได้ประทับรับฟ้องไว้แล้ว แต่ล่าสุด ทั้งสองฝ่ายสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ โดยนายชูวิทย์ยินยอมขอโทษ นายยงยุทธเห็นว่านายชูวิทย์น่าจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ท่านให้อภัย วันนี้มอบหมายให้มาถอนฟ้องทั้งคดีหมิ่นประมาทในศาลอาญา 2 คดี และคดีฟ้องแพ่งอีก 2 คดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์