ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุป “ไวรัสโคโรนา” ในไทยวันนี้ เจอเพิ่มอีก 6 รับคนไทยกลับ เกาหลีใต้เที่ยวไทยป่วย

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2563 19:57 น.
SHARE

วันนี้ (4 ก.พ.63) สถานการณ์ “ไวรัสโคโรนา 2019” ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้คนไทยจำนวนมากเกิดความตื่นกลัว และเฝ้าติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ เช็กข่าวจริงเชื่อถือได้มาให้ พร้อมเรียบเรียงสถานการณ์ล่าสุดมาให้เข้าใจง่ายๆ และจบภายในหน้าเดียว โดยมีใจความสำคัญ ดังต่อไปนี้

 • 4 ก.พ.63 กระทรวงสาธารณสุข รายงานผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 รายใหม่เพิ่มอีก 6 ราย

 • โดยเป็นคนไทย 4 ราย ในจำนวนนี้ 2 รายเป็นสามีภรรยา มีประวัติเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และ 2 รายเป็นผู้ขับขี่รถโดยสารไม่ประจำทางที่รับผู้โดยสารชาวจีน ส่วนอีก 2 รายเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน

 • 4 ก.พ.63 สรุปมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อที่รักษาตัวในโรงพยาบาล 17 ราย กลับบ้านแล้ว 8 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 25 ราย

 • เช้าวันที่ 4 ก.พ. ที่สนามบินดอนเมือง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้เดินทางไปส่งทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวม 15 คน ที่ทำหน้าที่ไปรับคนไทย 141 คนในเมืองอู่ฮั่น (คาดว่าจะเดินทางมาถึงสนามบินอู่ตะเภาในเวลา 20.50 น.)

ข่าวแนะนำ

 • 4 ก.พ.63 สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ รายงานว่า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งชาติเกาหลีใต้ (KCDC) แถลงยืนยันหญิงชาวเกาหลีใต้ วัย 42 ปี ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งหญิงคนดังกล่าวได้เดินทางกลับมายังเกาหลีใต้เมื่อ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากท่องเที่ยวในประเทศไทย และเริ่มมีอาการป่วยเมื่อ 25 ม.ค. และนับเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 16 ในประเทศเกาหลีใต้
 • กรณีนักท่องเที่ยวเกาหลี กระทรวงสาธารณสุขไทย ได้รับทราบและอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ขณะนี้อยู่ระหว่างรอข้อมูลกลับจากกระทรวงสาธารณสุขประเทศเกาหลีใต้

 • กรณีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หลังเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ยังไม่ได้รับรายงาน”
 • รศ.(พิเศษ) นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ที่ปรึกษากรมควบคุมโรค ให้ความเห็นเบื้องต้นว่า ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นการติดโรคจากประเทศไทยหรือไม่ เนื่องจากทั้งประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้มีรายงานการพบผู้ป่วยติดเชื้อภายในประเทศ

 • 4 ก.พ.63 ครม.อนุมัติ หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ล้างมือ ใยสังเคราะห์ เศษกระดาษ เป็นสินค้าควบคุม หลังสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 และไวรัสโคโรนาระบาด โดยพาณิชย์จะลงประกาศกระทรวงต่อไป
 • 4 ก.พ.63 สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ทำรายงานประเมินสถานการณ์ด้านการท่องเที่ยว ซึ่งแบบร้ายแรงสุด จำนวนนักท่องเที่ยวจีนลดลง 90 เปอร์เซ็นต์ เกิดการสูญเสียรายได้ประมาณการณ์ที่ 13,365,000,000 บาท ประเมินการสูญเสียทางเศรษฐกิจโดยรวมประมาณ 20,047,500,000 บาท พร้อมร่อนจดหมายด่วนที่สุดถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พิจารณาช่วยเหลือ

 • 4 ก.พ.63 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ระบุว่า เดือนธันวาคมที่ผ่านมา จนถึงเดือนมกราคม มีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามาเมืองไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาจากพื้นที่การแพร่ระบาด คงเหลือพำนักอยู่ในประเทศไทยตอนนี้จากทั้ง 2 เมือง คือ เมืองอู่ฮั่น และเมืองกว่างโจว ทั้งหมด 18,441 คน.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนา 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรนาไวรัสไวรัสอู่ฮั่นไวรัสโคโรนาในไทยข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 11:47 น.