ฟอร์จูนเนอร์ควบขึ้นด่วน เสยรถบรรทุกน้ำดับ พบคนขับสวมชุด จนท.ท่าเรือฯ

ข่าว

ฟอร์จูนเนอร์ควบขึ้นด่วน เสยรถบรรทุกน้ำดับ พบคนขับสวมชุด จนท.ท่าเรือฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 02:59 น.

จนท.ด่านตรวจพืชท่าเรือกรุงเทพ ควบฟอร์จูนเนอร์ขึ้นทางด่วนโทลล์เวย์ มุ่งหน้ากลับที่พัก พุ่งชนรถบรรทุกน้ำ จนท.ทางยกระดับฯ เสียชีวิต คาดผู้ตายขับมาเร็ว ไม่ทันระวังรถจอดทำงาน พุ่งชนอย่างจัง เป็นเหตุดับสลด 

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลวิภาวดีได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลพุ่งชนรถบรรทุกน้ำ บนทางยกระดับอุตราภิมุขมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะเหนือสโมสรทหารบก ห่างจากด่านเก็บเงินขาออกประมาณ 500 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยโทลล์เวย์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู 

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 1144 น่าน สภาพหน้ารถพังยับเยินจอดอยู่เลนขวาสุด เนื่องจากชนกับรถบรรทุกน้ำของเจ้าหน้าที่ทางยกระดับอุตราภิมุข ซึ่งจอดอยู่ช่องขวาสุดเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานซ่อมแซมอุปกรณ์แสงสว่าง ภายในรถฝั่งคนขับมีผู้ติดอยู่ภายใน จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาทำการช่วยเหลือ เพื่อนำผู้บาดเจ็บออกมาจากรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้หมดสติมาทำการ CPR อยู่ประมาณ 30 นาที แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อภายหลังคือ นายอัศวิน บันดา อายุ 36 ปี โดยสวมเครื่องแบบเจ้าหน้าที่ด่านตรวจพืชท่าเรือกรุงเทพ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานขณะเกิดเหตุ พบว่า หลังรถคันดังกล่าวออกมาจากด่านเก็บเงิน ได้ขับรถขึ้นมาบนเนินซึ่งมีเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงานโดยได้นำรถบรรทุกน้ำมาจอดปิดกั้นให้เจ้าหน้าที่ทำงานเพื่อป้องกันอันตราย แต่รถคันดังกล่าวได้ขับมาด้วยความเร็วจนกระทั่งพุ่งชนท้ายรถบรรทุกน้ำที่จอดอยู่ เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่ของด่านตรวจพืชท่าเรือกรุงเทพ หลังเลิกงานผู้ตายได้ขับรถเพื่อมุ่งหน้ากลับที่พักย่านแจ้งวัฒนะ อาจจะขับขึ้นเนินด้วยความเร็วสูง ไม่ทันระวังว่ามีเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ จนพุ่งชนอย่างแรงทำให้เสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่บนรถบรรทุกน้ำได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อประกอบไว้เป็นหลักฐานในการตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวช รพ.รามาธิบดี และติดต่อญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นาที "ชนสนั่น 3 คันรวด" ตาย 1 สาหัส 2 ซีอาร์วีเสย จยย.อัดท้ายรถบรรทุก
  00:16

  นาที "ชนสนั่น 3 คันรวด" ตาย 1 สาหัส 2 ซีอาร์วีเสย จยย.อัดท้ายรถบรรทุก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์