“บิ๊กแป๊ะ” ประดับยศว่าที่ร้อยตำรวจตรี 293 นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 73

ข่าว

  “บิ๊กแป๊ะ” ประดับยศว่าที่ร้อยตำรวจตรี 293 นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 73

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2563 15:27 น.

  ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีประดับเครื่องหมายยศ ว่าที่ร้อยตำรวจตรี แก่นักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 73 รวม 293 นาย มอบโอวาท ต้องทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง

  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันนี้ (1 ก.พ. 2563) ณ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ.สามพราน จ.นครปฐม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานพิธีประดับเครื่องหมายยศ ว่าที่ร้อยตำรวจตรี แก่นักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 73 ผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวน 293 นาย (นักเรียนนายร้อยตำรวจสัญชาติกัมพูชา 4 นาย และนักเรียนนายตำรวจสัญชาติเวียดนาม 4 นาย) พร้อมมอบโล่แก่ผู้ได้รับรางวัลเรียนดีและรางวัลประพฤติดี โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูง คณะอาจารย์ นายตำรวจปกครอง รร.นรต. และผู้ปกครอง เข้าร่วมพิธี

  ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้กล่าวให้โอวาทแสดงความชื่นชมและยินดีกับนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 73 ทุกนายที่สำเร็จการศึกษาและได้รับการแต่งตั้งเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ซึ่งตำรวจเป็นอาชีพที่มีเกียรติและศักดิ์ศรี มีภารกิจอำนาจหน้าที่อันสำคัญยิ่ง คือการพิทักษ์ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ตลอดถึงการรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน บำบัดทุกข์บำรงสุขให้กับประชาชน ดังนั้น ข้าราชการตำรวจจึงต้องพัฒนาตนเองให้มีความพร้อมในทุกด้าน เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สามารถทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์