ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กแป๊ะ” ประดับยศว่าที่ร้อยตำรวจตรี 293 นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 73

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2563 15:27 น.
SHARE

ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีประดับเครื่องหมายยศ ว่าที่ร้อยตำรวจตรี แก่นักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 73 รวม 293 นาย มอบโอวาท ต้องทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันนี้ (1 ก.พ. 2563) ณ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ.สามพราน จ.นครปฐม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานพิธีประดับเครื่องหมายยศ ว่าที่ร้อยตำรวจตรี แก่นักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 73 ผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวน 293 นาย (นักเรียนนายร้อยตำรวจสัญชาติกัมพูชา 4 นาย และนักเรียนนายตำรวจสัญชาติเวียดนาม 4 นาย) พร้อมมอบโล่แก่ผู้ได้รับรางวัลเรียนดีและรางวัลประพฤติดี โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูง คณะอาจารย์ นายตำรวจปกครอง รร.นรต. และผู้ปกครอง เข้าร่วมพิธี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้กล่าวให้โอวาทแสดงความชื่นชมและยินดีกับนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 73 ทุกนายที่สำเร็จการศึกษาและได้รับการแต่งตั้งเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ซึ่งตำรวจเป็นอาชีพที่มีเกียรติและศักดิ์ศรี มีภารกิจอำนาจหน้าที่อันสำคัญยิ่ง คือการพิทักษ์ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ตลอดถึงการรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน บำบัดทุกข์บำรงสุขให้กับประชาชน ดังนั้น ข้าราชการตำรวจจึงต้องพัฒนาตนเองให้มีความพร้อมในทุกด้าน เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สามารถทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรทิพย์ ชัยจินดาบิ๊กแป๊ะโรงเรียนนายร้อยตำรวจนักเรียนนายร้อยตำรวจนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 73ประดับเครื่องหมายยศ ว่าที่ร้อยตำรวจตรีโรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 15:37 น.