นักเรียนล้างมือสวมหน้ากากกันฝุ่น ปลอดไวรัสโคโรนา ก่อนเข้าสอบโอเน็ต 63

ข่าว

  นักเรียนล้างมือสวมหน้ากากกันฝุ่น ปลอดไวรัสโคโรนา ก่อนเข้าสอบโอเน็ต 63

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2563 13:46 น.

  คุณหญิงกัลยา ไปตรวจสนามสอบโอเน็ต ที่ ร.ร.ราชวินิต ดูมาตรการ ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา และ ฝุ่น PM 2.5 โดยให้นักเรียนที่เข้าสอบล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าห้องสอบ

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ.63 ที่สนามสอบโรงเรียนราชวินิต คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ตรวจเยี่ยมการจัดการสอบแบบทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ โอเน็ต (ONET) ระดับ ป.6 และ ม.3 โดยมี นางศิริดา บุรชาติ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. และ นางสุพรรัตน์ สัตตธนชัยภัทร ผอ.ร.ร.ราชวินิต นางวัฒนาพร ระงับทุกข์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ ร.ร.ราชวินิต ได้วางมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส และฝุ่น PM 2.5 โดยให้นักเรียนล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตั้งแต่หน้าประตูโรงเรียน และล้างอีกครั้งก่อนเข้าห้องสอบ ทั้งแจกหน้ากากอนามัยให้นักเรียนสวมไว้ป้องกันตนเองระหว่างการทำข้อสอบในห้องสอบด้วย


  ทั้งนี้ คุณหญิงกัลยา ให้สัมภาษณ์ภายหลังการตรวจสนามสอบว่า ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นักเรียนทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำข้อสอบมาก เพราะรู้ดีว่าคะแนนสอบโอเน็ตมีความสำคัญสำหรับการศึกษาต่อ และเพื่อวัดระดับความรู้ของตนเอง นอกจากนี้ทางโรงเรียนราชวินิตและสนามสอบอื่นๆ ได้วางมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสและฝุ่นเป็นอย่างดี ตามมาตรการที่กระทรวงศึกษาธิการและสพฐ.กำหนด ขอให้ผู้ปกครองไม่ต้องเป็นห่วงนักเรียนมาสอบและนั่งอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์