ไลฟ์สไตล์
100 year

นักเรียนล้างมือสวมหน้ากากกันฝุ่น ปลอดไวรัสโคโรนา ก่อนเข้าสอบโอเน็ต 63

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2563 13:46 น.
SHARE

คุณหญิงกัลยา ไปตรวจสนามสอบโอเน็ต ที่ ร.ร.ราชวินิต ดูมาตรการ ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา และ ฝุ่น PM 2.5 โดยให้นักเรียนที่เข้าสอบล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าห้องสอบ

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.63 ที่สนามสอบโรงเรียนราชวินิต คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ตรวจเยี่ยมการจัดการสอบแบบทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ โอเน็ต (ONET) ระดับ ป.6 และ ม.3 โดยมี นางศิริดา บุรชาติ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. และ นางสุพรรัตน์ สัตตธนชัยภัทร ผอ.ร.ร.ราชวินิต นางวัฒนาพร ระงับทุกข์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ ร.ร.ราชวินิต ได้วางมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส และฝุ่น PM 2.5 โดยให้นักเรียนล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตั้งแต่หน้าประตูโรงเรียน และล้างอีกครั้งก่อนเข้าห้องสอบ ทั้งแจกหน้ากากอนามัยให้นักเรียนสวมไว้ป้องกันตนเองระหว่างการทำข้อสอบในห้องสอบด้วย

ข่าวแนะนำ


ทั้งนี้ คุณหญิงกัลยา ให้สัมภาษณ์ภายหลังการตรวจสนามสอบว่า ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นักเรียนทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำข้อสอบมาก เพราะรู้ดีว่าคะแนนสอบโอเน็ตมีความสำคัญสำหรับการศึกษาต่อ และเพื่อวัดระดับความรู้ของตนเอง นอกจากนี้ทางโรงเรียนราชวินิตและสนามสอบอื่นๆ ได้วางมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสและฝุ่นเป็นอย่างดี ตามมาตรการที่กระทรวงศึกษาธิการและสพฐ.กำหนด ขอให้ผู้ปกครองไม่ต้องเป็นห่วงนักเรียนมาสอบและนั่งอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอเน็ตสอบโอเน็ตกัลยา โสภณพนิชไวรัสโคโรน่าฝุ่นละออง PM 2.5สวมหน้ากากโรงเรียนราชวินิตการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:22 น.