กทม.คิดทำพื้นที่ค้าขายทางเท้า สํารวจ 4 จุดประชาชนโอเคจุดเดียว

ข่าว

กทม.คิดทำพื้นที่ค้าขายทางเท้า สํารวจ 4 จุดประชาชนโอเคจุดเดียว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.พ. 2563 08:45 น.

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้ลงนาม ประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการกำหนดพื้นที่ทำการค้าและการขายหรือจำหน่ายสินค้าในที่สาธารณะ เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา สำนักเทศกิจ ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนและผู้มีส่วนได้เสียบริเวณที่จะกำหนดเป็นพื้นที่ทำการค้า จำนวน 4 พื้นที่ ได้แก่ 1.ถนนพระราม 2 ตั้งแต่พระราม 2 ซอย 69 ถึงห้างโลตัส เขตบางขุนเทียน กลุ่มเป้าหมาย 500 คน เห็นด้วยร้อยละ 60 2.ถนนสาลีรัฐวิภาค เขตพญาไท กลุ่มเป้าหมาย 330 คน เห็นด้วยร้อยละ 16.30 3.ถนนบรมราชชนนี บริเวณเวิ้งปิ่นเกล้า เขตบางพลัด กลุ่มเป้าหมาย 936 คน เห็นด้วยร้อยละ 23.60 และ 4.ถนนบรมราชชนนี บริเวณทางเท้าหน้าห้างโลตัส และทางเท้าฝั่งตรงข้ามห้างพาต้า เขตบางกอกน้อย กลุ่มเป้าหมาย 766 คน เห็นด้วย ร้อยละ 17 สรุปคือ มีเพียงจุดเดียวที่ประชาชนเห็นด้วย คือ ที่บริเวณถนนพระราม 2 ตั้งแต่พระราม 2 ซอย 69 ถึงห้างโลตัส (บริเวณลานจอดรถ) เขตบางขุนเทียน อย่างไรก็ตาม ถนนสาสีรัฐวิภาค เขตพญาไท ที่ประชาชนไม่เห็นด้วยที่จะกำหนดให้เป็นพื้นที่ทำการค้าบนทางเท้า กทม.ได้มีนโยบายที่จะจัดถนนคนเดินบนผิวการจราจรบางส่วน ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นตันไป ขณะนี้อยู่ระหว่างกำหนดแผนการดำเนินงาน

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนี้ สำนักเทศกิจ จะสำรวจพื้นที่ที่จะกำหนดเป็นพื้นที่ทำการค้าเพิ่มเติม 5 จุด ดังนี้ 1.ถนนบางขุนเทียน ตั้งแต่ปากซอยบางขุนเทียนซอย 3-9 เขตบางบอน 2.ถนนเพชรเกษม ตั้งแต่ทางออกห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตราเพชรเกษมถึงหน้าฟาร์มรุ่งรัตน์ เขตหนองแขม 3.ถนนพุทธ– มณฑลสาย 3 ตั้งแต่ปากทางถนนพุทธมณฑลสาย 3 ถึง ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เขตทวีวัฒนา 4.ถนนสรงประภา ขาเข้า ตั้งแต่ทางเข้าเมืองใหม่ดอนเมืองถึงอาคารเลขที่ 1/136 เขตดอนเมือง และ 5.ถนนสรงประภา ขาออก ตั้งแต่หน้าตลาดสดสีกันถึงหน้าโรงเรียนสีกัน เขตดอนเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อัศวิน ควงลูกชายลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สีหน้ายิ้มแย้ม
05:02

อัศวิน ควงลูกชายลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สีหน้ายิ้มแย้ม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์