ข่าว
100 year

อนุทิน มอบรางวัลสถานประกอบการ 10 แห่ง ยกต้นแบบส่งเสริมสุขภาพยอดเยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์30 ม.ค. 2563 13:11 น.
SHARE

"อนุทิน" มอบรางวัลสถานประกอบการ ด้านส่งเสริมสุขภาพคนวัยทำงานยอดเยี่ยม ชี้เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิต-เป็นเครื่องมือสำคัญพัฒนาองค์กร ด้าน "ซีอีโอ" พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ปลื้มได้รางวัล ตั้งเป้าต่อยอดผลสำเร็จ ชี้สุขภาพพนักงานสำคัญ 

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข เป็นประธานมอบรางวัลเชิดชูเกียรติเครือข่ายสถานประกอบการยอดเยี่ยมในพื้นที่นำร่องการส่งเสริมสุขภาพ และป้องกันโรคคนวัยทำงาน ในสถานประกอบการ ด้วย 10 แพ็กเกจ ซึ่งปีนี้มีสถานประกอบการ ที่ได้รับรางวัลจำนวน 10 แห่ง อาทิ พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)/บริษัทโตโยต้า ดีลักษณ์จำกัด บริษัทไทยมาลายา กลาส จำกัด บริษัทเบทาโกร จำกัด

ทั้งนี้ การพัฒนารูปแบบการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงานในสถานประกอบการ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับพนักงานบริษัท ในการขับเคลื่อนส่งเสริมการดำเนินงานของสถานประกอบการ และป้องกันโรคของคนวัยทำงาน นอกจากนี้ยังสามารถสร้างเป็นแบบอย่างให้เป็นต้นแบบนำไปสู่การขยายผลทั่วประเทศ โดยเน้นการสร้างการรับรู้ข้อมูลด้านสุขภาพ สร้างความตระหนักและความเข้าใจให้คนทำงานมีสุขภาพที่ดี

ด้าน นายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เครื่องประเมินความเสี่ยงหัวใจและหลอดเลือด ที่บริษัทนำมาติดตั้งให้พนักงานได้ทดสอบและประเมินตนเอง ถือเป็นส่วนหนึ่งของควาามสำเร็จ ในการทำให้พนักงานของบริษัทมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เพราะโรคที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดเป็นโรคที่คนวัยทำงานส่วนใหญ่นิยมเป็น นอกจากนี้บริษัทยังได้นำเอาเครือข่ายโรงพยาบาลเข้ามาช่วยประเมิน และควบคุมสุขภาพของพนักงานควบคู่ไปด้วย ไม่เพียงแต่สุขภาพยังมีการดูแลทางด้านร่างกาย ยังดูแลทางด้านจิตใจ ให้กับพนักงานที่ทำงานและใกล้เกษียณด้วย และพร้อมขยายผลไปยังหน่วยงานอื่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุทิน ชาญวีรกูลสุขภาพสถานประกอบการวัยทำงานสุขภาพคนทำงานข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้