ข่าว
100 year

รัฐเดินหน้าจัดถนนคนเดิน กระตุ้นเศรษฐกิจทุกวันอาทิตย์ @ถนนสีลม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 18:04 น.
SHARE

รัฐบาลมอบความสุขให้ประชาชน หมุนเวียนหน่วยงานภาครัฐ จัดต่อเนื่อง ถนนคนเดิน เดิน กิน ชิม walking street @ สีลม 

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.63 นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะประธานกรรมการจัดงานถนนคนเดิน เปิดเผยว่า การจัดถนนคนเดิน Walking Street @Silom รัฐบาลมีนโยบายที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน และเกิดการใช้จ่ายภายในประเทศ โดยได้บูรณาการความร่วมมือทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน โดยภาครัฐบาลนั้น ได้มีการเชื่อมโยงการทำงานหลายภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และข้อสั่งการ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการส่งเสริมและสนับสนุนพี่น้องประชาชน ในการสร้างโอกาส สร้างรายได้ ซึ่งคณะกรรมการจัดงาน ถนนคนเดิน รับนโยบายโดยร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง จัดทำแผนการดำเนินงานตลอดปี 2563 และมอบหมายให้หน่วยงานต่างๆ เป็นเจ้าภาพในการจัดงานในแต่ละช่วงเวลา 

ในช่วงเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์ รัฐบาลมอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงวัฒนธรรม และกรุงเทพมหานคร ร่วมกันเป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงานถนนสีลมตั้งแต่ด้านหน้าฝั่งถนนพระราม 4 จนถึงแยกนารารมย์ การจัดงานได้แบ่งเป็นโซนต่างๆ อาทิ โซนถนนสายศิลป์ เป็น Street art มีกิจกรรมดนตรีเปิดหมวก ดนตรีจากเยาวชน สตรีตโชว์ ฮิปฮอปแดนซ์ กราฟฟิตี้ งานศิลป์ร่วมสมัย งาน craft 

ถนนต้องชิม มีอาหารอร่อยร้านร้อยปี อาหารโบราณหาทานยาก อาหารมรดกทางวัฒนธรรม การสาธิตการทำขนมไทยโบราณ ส่วนถนนต้องชม เป็นสินค้าอัตลักษณ์ท้องถิ่น สินค้าหมู่บ้านทำมาค้าขาย, สินค้าจากตลาดต้องชม, สตรีตฟู้ด อาหารทะเลสดๆ สินค้า gi และสินค้าธงฟ้าเพื่อประชาชน และถนนคนกรุง นำของเด่นในกรุงเทพมหานคร แบงค์คอกแบรนด์ มาจำหน่าย อาหารร้านมิชลินสตาร์ และร้านอร่อยใจกลางกรุง  

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน มาเดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street @Silom สัมผัสบรรยากาศ ถนนสายศิลป์ เสพงานศิลป์ร่วมสมัย อิ่มอร่อยอาหารวิถีไทย อาหารโบราณหาทานยาก สัมผัสบรรยากาศ ถนนต้องชม และการแสดงทางวัฒนธรรม ที่จะมอบความสุข ให้พี่น้องประชาชน ในทุกๆ วันอาทิตย์ของสัปดาห์ บริเวณถนนสีลม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนคนเดินเดินกินชิมเที่ยวWalking Streetสีลมประสาน หวังรัตนปราณีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้