ข่าว
100 year

ผบช.น.นำทีมแจกหน้ากากอนามัย ร่วมกับ ร.ร.หอวัง รณรงค์ลดฝุ่นพิษ PM 2.5

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 09:11 น.
SHARE

ผบช.น.ร่วมกับ ผอ.โรงเรียนหอวัง จัดกิจกรรมโครงการ "รณรงค์ลดฝุ่นพิษ PM 2.5" นำทีมตำรวจแจกหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 จำนวน 400 ชิ้น ให้นักเรียนและผู้ปกครอง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 ม.ค.63 ที่โรงเรียนหอวัง ถนนหอวัง แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน และคณะ กต.ตร.สน.พหลโยธิน ร่วมกับ นายธรรมรงค์ เสนจันทร์ ผอ.โรงเรียนหอวัง คณะครูโรงเรียนหอวัง และผู้ปกครอง ร่วมจัดกิจกรรมโครงการ "รณรงค์ลดฝุ่นพิษ PM 2.5" โดยการแจกหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 จำนวน 400 ชิ้น ให้นักเรียนขณะเดินเข้าประตูโรงเรียน และผู้ปกครองที่มาส่ง มีเจ้าหน้าที่ชูป้ายประชาสัมพันธ์คำแนะนำในการใช้หน้ากากป้องกันฝุ่นอย่างถูกต้อง


พล.ต.ท.ภัครพงศ์ กล่าวว่า จากการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายให้ทุกภาคส่วนร่วมช่วยกันแก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ตำรวจนครบาลทำหน้าที่เป็นสื่อกลางของประชาชนคอยประชาสัมพันธ์แนะนำวิธีป้องกันต่างๆ โดยในส่วนของตำรวจนั้นมีการเพิ่มจุดตรวจรถควันดำทั่วกรุงเทพฯ โดยในส่วนของรถส่วนบุคคลนั้นอยากให้ประชาชนหมั่นตรวจสอบรถของตัวเองหากไม่แน่ใจสามารถให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบให้ได้ และในส่วนของการแก้ไขปัญหานั้นขณะนี้มีตำรวจ อคฝ. คอยใช้รถน้ำควบคุมฝูงชนฉีดน้ำตามจุดที่ได้รับรองเรียนว่ามีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน


ด้าน นายธรรมรงค์ กล่าวว่า โรงเรียนหอวังตระหนักถึงภัยของฝุ่น PM 2.5 มาโดยตลอด ทางโรงเรียนได้คอยให้ความรู้และวิธีป้องกันต่างๆ และเป็นโรงเรียรแรกที่ตัดสินใจประกาศหยุดเรียนในวันที่ค่าฝุ่นเกินจนมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ยังได้รับความร่วมมือจากผู้ปกครองช่วยกันบริจาคเงินติดตั้งเครื่องวัดคุณภาพอากาศภายในโรงเรียน หากวันไหนค่าฝุ่นเกินมาตรฐานจะงดกิจกรรมกลางแจ้งทันที และโรงเรียนยังมีการทำความสะอาดใหญ่ทุกอาทิตย์อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นละออง PM 2.5ผบช.น.โรงเรียนหอวังภัคพงศ์ พงษ์เภตราฝุ่น PM 2.5แจกหน้ากากอนามัยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้