ข่าว
100 year

ข้อมูลคนหาย ตำรวจตรวจหา สาวเหยื่อไอซ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 ม.ค. 2563 05:30 น.
SHARE

ระดมพนักงานสอบสวนจาก บก.น.9 และ สน.เพชรเกษม เร่งสอบสวนและหาพยานให้รัดกุมมากที่สุด ส่วนผลดีเอ็นเอโครงกระดูกทั้ง 2 โครง ยังต้องรอผลสัปดาห์หน้า จากนี้จะประสานกับมูลนิธิกระจกเงา นำข้อมูลมาเปรียบเทียบกับสาวต้องสงสัยที่หายตัว ส่วนที่โรงพักตำรวจต่างขวัญผวากับเหตุวิญญาณน้องกุ๊กกิ๊ก ออกมาหลอกหลอน

กรณีคดีนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือไอซ์ หีบเหล็ก ที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบโครงกระดูกผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 25 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 ในฐานะหัวหน้า ชุดสอบสวนคดีนายอภิชัย ฆาตกรต่อเนื่องฆ่าหญิงสาว อำพรางศพไว้ในพื้นที่บ้านหลายศพ ว่า ขณะนี้ได้ระดมพนักงานสอบสวนจาก บก.น.9 และ สน.เพชรเกษม ในฐานะเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งรัดการสอบสวนและหาพยานให้รัดกุมมากที่สุด เนื่องจากคดีนี้มีความละเอียดอ่อนและความซับซ้อนสูงมาก ดังนั้น รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อจะได้มัดตัวคนร้ายไม่ให้หลุดง่ายๆ ส่วนผลดีเอ็นเอของโครงกระดูกที่พบในบ่อน้ำทั้ง 2 โครงนั้น การตรวจพิสูจน์เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะระยะเวลาผ่านมาค่อนข้างนาน ต้องรอผลสัปดาห์หน้า ขณะนี้ก็ยังไม่มีใครมาแสดงตนว่าเป็นญาติแต่อย่างใด เพียงแค่สงสัยว่าชื่อนั้นชื่อนี้เท่านั้น อาจเป็นไปได้ว่าตอนอยู่ต่างจังหวัดใช้ชื่อเล่นอีกชื่อหนึ่ง พอมาอยู่กรุงเทพฯ ก็ใช้อีกชื่อหนึ่ง

รอง ผบก.น.9 กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม สัปดาห์หน้าจะประสานกับมูลนิธิกระจกเงา เพื่อขอข้อมูลรับแจ้งคนหายตั้งแต่ปี 2551 เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับภาพคนหายและภาพสเกตช์หญิงสาวต้องสงสัยที่หายตัวไป จากกองทะเบียนประวัติอาชญากรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อนำไปให้พยานชี้ยืนยันภาพจะได้ฝากสื่อมวลชนประกาศตามหาญาติมายืนยัน โครงกระดูกต่อไป ในส่วนของกระแสข่าวที่มีพยานแจ้งว่าอาจมีหญิงสาวอีกศพถูกฝังอยู่ใต้ต้นมะม่วง หากมีพยานหรือหลักฐานทำให้น่าเชื่อถือมากกว่านี้ก็สามารถขออำนาจศาลออกหมายค้น เพื่อที่จะขุดหาศพเพิ่มเติมได้ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเมื่อวันที่ 24 ม.ค. พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ไปยื่นคำร้องขออำนาจศาลให้อนุมัติหมายจับนายอภิชัยเพิ่มเติมในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยใช้อาวุธปืน ข่มขืนใจผู้อื่นโดยมีอาวุธ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้ปราศจาก เสรีภาพในร่างกายนั้น เป็นคนละกรณีกับทั้ง 3 ศพ ที่พบในบ้านนายอภิชัย แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึกวันที่ 23 ธ.ค.2562 กรณี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี เป็นเพื่อนกับ น.ส.บี (นามสมมติ) บุคคล ที่เคยรับงานเอนเตอร์เทนจากนายอภิชัยนัดเจอกันที่ตลาดบางแค เขตบางแค กรุงเทพฯ เมื่อนายอภิชัย เจอ น.ส.เอ เกิดความชอบ เอาปืนออกมาจี้แล้วบังคับให้ขึ้นรถ จากนั้นขับกลับไปที่บ้านที่เกิดเหตุ แล้วใช้ปืนจี้ตลอดเวลาบังคับข่มขืนจนสำเร็จความใคร่

ช่วงจังหวะที่นายอภิชัยเผลอ น.ส.เอได้ไลน์หาเพื่อน บอกให้ช่วยแจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือเป็นการด่วน เพราะนายอภิชัยมีอาการคลุ้มคลั่ง เกรงว่าจะได้รับอันตรายถึงชีวิต ต่อมาเวลา 00.10 น. วันที่ 24 ธ.ค.2562 ตำรวจสายตรวจ สน.เพชรเกษม เข้าไปช่วยเหลือ น.ส.เอออกมาจากบ้านนายอภิชัยได้อย่างปลอดภัย น.ส.เอได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท. หญิง กฤตยาพร ทัดแก้ว รอง (สว.) สอบสวน สน.เพชรเกษมไว้แล้ว จากการสอบสวน ผลตรวจแพทย์ ผลตรวจร่องรอยการถูกข่มขืน สามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนแน่นหนา จนไปยื่นขออำนาจศาลออกหมายจับ ข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา โดยใช้อาวุธปืนบังคับขู่เข็ญ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่ตำรวจพบหีบเหล็กที่ใช้ใส่ศพ น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ์ แล้วส่งมอบให้พนักงานสอบสวนเก็บไว้ในห้องงานสอบสวนชั้น 2 ของ สน.เพชรเกษม จนมีกระแสข่าวลือกันว่าวิญญาณของกุ๊กกิ๊กได้มา หลอกหลอนตำรวจ สน.เพชรเกษมหลายคน สร้างความหวาดผวากันทั้งโรงพัก โดยกรณีนี้ ร.ต.ท.เอกชัย อินนิมิต รอง (สว.) สอบสวน สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 13 ม.ค. ขณะที่ ร.ต.ท.ศิรวิทย์ กลิ่นเฟื่อง รอง (สว.) สอบสวน ออกเวรช่วงเที่ยงคืน เกิดง่วงนอน เผลอหลับในห้องพนักงานสอบสวน ตื่นมาตอนเช้าเล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนได้ยินเสียงคนเดินผ่านทั้งคืนได้แต่คิดว่าผู้หมวดคิดเอง กระทั่งช่วงดึกวันที่ 14 ม.ค. เวลาประมาณ 02.00 น.ขณะที่ตนเข้าเวรอยู่บนโรงพัก มีตำรวจสายตรวจ 191 จับกุมผู้ต้องหาคดีเสพกระท่อม พร้อมของกลางรถยนต์ 1 คัน นำตัวมาส่งที่โรงพัก แต่มองลอดหน้าต่างออกไปเห็นหญิงสาวผมยาว หน้าตาดี ลักษณะเหมือนน้องกุ๊กกิ๊กตามที่เป็นข่าวเดินมากับผู้ต้องหา เมื่อขึ้นมาบนโรงพักปรากฏว่ามีผู้ต้องหาชายเพียงคนเดียว สอบถามชุดจับกุมต่างยืนยันว่ามีผู้ต้องหาเพียงคนเดียว ตนยังไม่เชื่อไปส่องมองในรถสายตรวจกับรถผู้ต้องหาก็ไม่พบหญิงสาวคนนั้นแต่อย่างใด แต่ก็คิดในแง่ดีว่าอาจจะตาลาย อย่างไรก็ตาม ตอนเช้าตนก็ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้น้องกุ๊กกิ๊กทันที

ร.ต.ท.เอกชัยเปิดเผยต่อว่า ต่อมาห่างกันไม่กี่ชั่วโมงช่วงประมาณ 06.00 น. วันเดียวกัน ในขณะที่ ด.ต.วีระ ภู่ฤทธิ์ เจ้าหน้าที่ห้องวิทยุเดินขึ้นไปปิดไฟสปอร์ตไลต์ที่ส่องหน้าโรงพัก เป็นเวลาเดียวกับ ด.ต.อาทิตย์ เศษไธสง ผบ.หมู่งานสืบสวน ที่เข้าเวรอยู่ในห้องสืบสวนชั้น 3 ลงมาเข้าห้องน้ำชั้น 2 เห็นว่ามีผู้หญิงผมยาว หน้าตาดี เดินตามหลัง ด.ต.วีระมาจึงถามว่า หญิงสาวคนที่เดินตามมาหายไปไหนแล้ว และเป็นใคร แต่ ด.ต.วีระเกรงว่า ด.ต.อาทิตย์จะกลัวผี ตอบไปว่า เจ๊ฝนที่ร้านขายข้าวหน้าโรงพักไง ด.ต.อาทิตย์โล่งอกแล้วตอบว่า ดีนะที่เป็นเจ๊ฝน ถ้าไม่ใช่เจ๊ฝนแสดงว่าโดนผีหลอกแน่ๆ เพราะช่วงตีสี่กว่าๆ รู้สึกตัวเหมือนมีหญิงสาวหน้าตาดีมานั่งทับที่หน้าอก ดิ้นก็ไม่ยอมลงกระทั่งสะดุ้งตื่น

ร.ต.ท.เอกชัยยังเปิดเผยอีกว่า ตนไม่ใช่เจอเหตุการณ์แบบนี้ครั้งแรก เคยไปตรวจสอบเหตุรถชน มีคนเสียชีวิตในรถ ขณะยกรถของกลางเข้าโรงพักก็เห็นคนตายนั่งอยู่ที่เบาะซากรถนั่นเลย เช้ามาก็ไปทำบุญให้พยายามคิดว่าต่างคนต่างทำงานมาด้วยความอ่อนเพลีย จึงเจอกับเหตุการณ์เหล่านี้ แต่ตนสังเกตและรู้สึกได้ว่าตั้งแต่เอาหีบเหล็กมาไว้ในห้องสอบสวน บรรยากาศแปลกๆไม่เหมือนที่ผ่านมา แต่ขณะนี้หีบเหล็กดังกล่าวได้นำส่งไปที่กองพิสูจน์หลักฐานแล้ว ตั้งแต่นั้นก็ไม่มีใครเจอเรื่องแปลกประหลาดอีกเลย

ช่วงบ่ายวันที่ 25 ม.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครอย่างไร ต้องพิสูจน์หลักฐานก่อนว่าผู้เสียชีวิตคือใคร เมื่อทราบชัดแล้วว่าคือใคร สามารถมอบเงินเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตได้ อย่างรายแรกที่เสียชีวิต มีความชัดเจนเราก็มอบเงินเยียวยาให้ครอบครัวเขาทันที ผู้ที่เสียชีวิตรายใหม่นี้ก็ต้องได้รับเงินเยียวยาเช่นเดียวกัน แต่ต้องพิสูจน์ให้ชัดก่อนว่าคือใคร ตามกระบวนการพิสูจน์หลักฐานสามารถเอากระดูกไปตรวจดีเอ็นเอได้ ตามกระบวนการของนิติวิทยาศาสตร์ เราต้องรอผลตรวจให้ชัดเจนก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์ หีบเหล็กโครงกระดูกอภิชัย องค์วิศิษฐ์อำพรางศพเหยื่อสาวคนหายข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้