ข่าว
100 year

"ศักดิ์สยาม" ยันไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมรถติด แก้ปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5

ไทยรัฐออนไลน์25 ม.ค. 2563 13:44 น.
SHARE

"ศักดิ์สยาม" ยืนยัน ไม่มีการออกมาตรการ เก็บค่าธรรมเนียมรถติด ในการประชุม แก้ปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5

มื่อวันที่ 25 ม.ค.63 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ชี้แจงถึงการรายงานข่าวผ่านเว็บไซต์ของสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ภายหลังจากการประชุมแก้ปัญหา ฝุ่น PM 2.5 ของกระทรวงคมนาคม โดยมีข้อความคลาดเคลื่อนว่าจะมีการ "เก็บค่าธรรมเนียมรถติด" ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

"ในการประชุมดังกล่าว และการแถลงข่าวของผม ไม่มีเรื่องเกี่ยวกับการเก็บค่าธรรมเนียมรถติด เป็นการรายงานข่าวที่ผิดพลาดและคลาดเคลื่อน มีการนำการรายงานข่าวนี้ไปเผยแพร่ต่อในกลุ่มไลน์ ส่งผลกระทบให้ประชาชนและสังคมเกิดความเข้าใจผิด และโพสต์ข้อความในเชิงตำหนิมาที่ตัวผม ทั้งที่การนำเสนอข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด จึงขอให้ประชาชนช่วยตรวจสอบข่าวสารเพื่อให้รับรู้ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง เที่ยงตรง โดยปัจจุบันกระทรวงคมนาคมได้เปิดการสื่อสารหลายช่องทาง ทั้ง ช่องยูทูบ MOT Channel เว็บบอร์ด MOT Public Hearing และ Call Center 1356 เพื่อเป็นการสื่อสารสองทางให้กับประชาชนได้รับรู้ข้อมูลและสอบถามข้อเท็จจริง" รมว.คมนาคมกล่าว

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ปัญหาเรื่องฝุ่นพิษ PM 2.5 เป็นปัญหาใหญ่กระทบต่อสังคมวงกว้าง สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนจำนวนมาก ดังนั้นการนำเสนอข่าวใดๆ ที่คลาดเคลื่อน ผิดพลาด และไม่เป็นความจริง สร้างความสับสนต่อพี่น้องประชาชน จึงเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นPM2.5ฝุ่นPM 2.5ฝุ่นพิษค่าธรรมเนียมรถติดศักดิ์สยาม ชิดชอบข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้