ข่าว
100 year

ประชาชนมีความสุข ตำรวจจับโจรปล้นทอง "จักรทิพย์" ปลื้มคนเชื่อมั่นมากขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์25 ม.ค. 2563 13:16 น.
SHARE

ซูเปอร์โพล เผยคนมีความสุข ตำรวจจับโจรปล้นทองลพบุรีได้ ตามคำคม "ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ไม่มีสิ่งใดที่ตำรวจไทยทำไม่ได้" มีความเชื่อมั่นในตัว "จักรทิพย์" เพิ่มขึ้น

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ผศ.ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล สถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง “ความคิดเห็นต่อผลงานตำรวจ” กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวน 1,062 คน ต่อกรณีตำรวจสามารถจับคนร้ายปล้น ยิง ชิงทองที่ลพบุรีได้ พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 92.5 ทราบข่าวตำรวจจับ "คนร้ายปล้นร้านทองลพบุรี" ได้ และส่วนใหญ่หรือร้อยละ 96.9 ของคนที่ทราบข่าวมีความสุข พอใจที่ตำรวจรวบตัวคนร้ายได้

นอกจากนี้ ส่วนใหญ่ระบุคำคมตำรวจที่เป็นจริงคือ ร้อยละ 82.6 ระบุ ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ไม่มีสิ่งใดที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ และร้อยละ 81.3 ระบุ หลับเถิดปวงประชา ตำรวจกล้าจะคุ้มภัย

ที่น่าสนใจจากผลเปรียบเทียบความเชื่อมั่นของประชาชนต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ระหว่างก่อนและหลังจับคนร้ายปล้นยิง ชิงทอง ลพบุรี พบว่า ความเชื่อมั่นของประชาชนเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 91.0 ในช่วงก่อนจับคนร้าย มาอยู่ที่ร้อยละ 97.4 ในช่วงหลังจับคนร้ายได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นทองลพบุรีปล้นร้านทองลพบุรีจับโจรปล้นทองลพบุรีคนมีความสุขตำรวจจับโจรปล้นทองโจรปล้นทองซูเปอร์โพลผลงานตำรวจจับโจรปล้นทองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้